Thị trường, Tin tức

Layer 2 restaking Karak khởi chạy Mainnet

Posted by

Nội dung chính:

  • Dự án Layer 2 restaking Karak vừa chính thức triển khai mainnet lên Ethereum.

Layer 2 restaking Karak khởi chạy Mainnet

Theo một bài viết trên X tối ngày 8/4, dự án Layer 2 restaking Karak vừa chính thức triển khai mainnet lên Ethereum.

Founder Raouf Ben-Har của Karak chia sẻ với Blockworks rằng: “Tham vọng của Karak là giải quyết được vấn đề phân mảnh trong cơ chế đảm bảo an ninh thông qua staking, điều đang cản trở sự phát triển của nhiều giải pháp tiềm năng trong ngành như là cầu nối cross-chain, oracle và các hạ tầng quan trọng khác.”

Karak đã tạo ra “layer restaking chung” cho tất cả các giao thức và sản phẩm trong ngành tiền mã hóa để giải quyết vấn đề nêu trên.

Vào tháng 2/2024 đã huy động thành công 48 triệu USD vòng Series A với mức định giá lên đến 1 tỷ USD. Vòng gọi vốn thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn bao gồm Lightspeed, Mubadala Capital, Nima Capital, Bain Capital, Coinbase Ventures, Pantera, Framework Ventures và Digital Currency Group (DCG).

Karak là gì?

Karak Network là blockchain L2, một hạ tầng quản lý rủi ro cho tài sản kỹ thuật số. Với sự tích hợp của các công nghệ an toàn, chi phí thấp và có khả năng nhận thức rủi ro, Karak Network hướng tới việc đảm bảo an toàn cho người dùng trong môi trường tài chính kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

Được xây dựng dưới dạng Ethereum L2 modular với cơ sở hạ tầng quản lý rủi ro, restaking và AI được nhúng ở lớp mạng, Karak là cơ sở hạ tầng mới tiên phong hỗ trợ các ứng dụng đổi mới cho blockchainWeb3 và các dịch vụ tài chính toàn cầu, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn tối đa về bảo mật, khả năng mở rộng và phí giao dịch.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.