Công nghệ, Tin tức

LayerZero ra mắt bản nâng cấp V2

Posted by

Nội dung chính:

  • LayerZero Labs vừa giới thiệu bản nâng cấp V2 sau hơn một năm thử nghiệm và phát triển.

LayerZero ra mắt bản nâng cấp V2

Sáng ngày 30/01 (theo giờ Việt Nam), LayerZero V2 đã được triển khai, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện bảo mật, thông lượng, tính linh hoạt, và khả năng tương tác liên chuỗi của giao thức.

LayerZero Labs, đội ngũ phát triển của dự án đã công bố thông tin này, cho biết nâng cấp V2 với mục tiêu tăng cường các khía cạnh quan trọng của giao thức. Cụ thể, các tính năng quan trọng của LayerZero V2 bao gồm:

  • Universal Messaging: Hỗ trợ soạn thảo và chuyển phát nhiều loại tin nhắn on-chain như dữ liệu, lệnh gọi chức năng bên ngoài hoặc token qua lại trên hơn 20 blockchain.
  • Modular Security: Cho phép các nhà phát triển lựa chọn từ hơn 20 Hệ thống Xác minh Phi tập trung (Decentralized Verifier Networks – DVN) để xây dựng mô hình bảo mật ưa thích của họ. Điều này quan trọng trong việc xác minh tin nhắn liên chuỗi và bảo mật cho ứng dụng phi tập trung (dApp).
  • Permissionless Execution: Cho phép bất kỳ ai cũng có thể tự vận hành Executor, và bản nâng cấp còn bao gồm tính năng Unified Semantics, hỗ trợ các hợp đồng OApp và OFT để nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng và token hoạt động thống nhất trên tất cả các blockchain được tích hợp trong V2.

LayerZero Labs cũng cam kết đảm bảo sự chuyển đổi suôn sẻ cho các ứng dụng hiện có từ V1 sang V2. Dự án LayerZero, là một giải pháp omni-chain, đã huy động thành công 120 triệu USD, nâng định giá công ty lên tới 3 tỷ USD.

Trước khi triển khai chính thức, LayerZero V2 đã trải qua quá trình thử nghiệm trên 42 mạng lưới từ cuối năm ngoái. Như đã công bố trước đó, dự án sẽ tiến hành phân phối token và airdrop cho người dùng trong quý 1/2024.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.