Pháp lý, Tin tức

Ledn mở con đường đầu tư bất động sản mới cho người dân Quần đảo Cayman

Posted by

Nội dung chính:

  • Sự hợp tác mới giữa Ledn và Parallel đã mở ra con đường “fiat-free (không dùng tiền mặt)” cho nhà đầu tư crypto mua bất động sản tại Quần đảo Cayman.
  • Con đường nhanh nhất để nhận được “Golden Visa” và cư trú thường trú là đầu tư ít nhất 2,4 triệu USD vào bất động sản trên Lãnh thổ hải ngoại Anh này.

Ledn mở con đường đầu tư bất động sản mới cho người dân Quần đảo Cayman

Do hợp đồng hợp tác, nhà đầu tư giờ đây có thể sử dụng tiền tiện tử thay vì tiền mặt để đáp ứng mức đầu tư tối thiểu yêu cầu. Điều này mở ra cơ hội mới cho cộng đồng crypto có thể nhập cư Cayman một cách “không dùng tiền mặt”.

Công ty dịch vụ tài chính Ledn đã hợp tác với môi giới bất động sản crypto Parallel, cho phép nhà đầu tư tài trợ và mua bất động sản tại Quần đảo Cayman bằng cách sử dụng tài sản crypto của họ làm tài sản đảm bảo. Sáng kiến này giúp cộng đồng crypto bản địa có thể nhận được Golden Visa và cư trú thường trú tại Lãnh thổ hải ngoại Anh mà không cần bán bitcoin hoặc đổi sang tiền mặt.

Nó hoạt động bằng cách cho phép người dùng sử dụng bitcoin của họ làm tài sản đảm bảo vay từ Ledn và sau đó mua bất động sản qua Parallel một cách hợp pháp. Các khoản vay ban đầu với tỷ lệ vay/tài sản 50% và lãi suất hàng năm là 12.9%.

“Vì cả hai công ty đều được Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman (CIMA) quản lý như các Dịch vụ Tài sản Kỹ thuật số, hợp tác này chứng minh khuôn khổ mà cơ quan quản lý đã thiết lập để khuyến khích phát triển ngành crypto tại Quần đảo Cayman theo một cách có trách nhiệm”, CEO Ledn Adam Reeds chia sẻ trong thông cáo.

Điều này cho thấy sáng kiến này hoàn toàn tuân thủ khung pháp lý mà CIMA đã ban hành, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư crypto.

Sức hấp dẫn của “Golden Visa”

“Golden Visa” là một phần của các chương trình đầu tư để lấy quốc tịch có hiệu lực tại 22 quốc gia toàn cầu, bao gồm Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý và Mỹ (thông qua EB-5 Investor Visa). Nó mang đến cơ hội thường trú lâu dài có thể dẫn đến cấp quốc tịch.

Tại Quần đảo Cayman, con đường nhanh nhất là đầu tư tối thiểu 2,4 triệu USD vào bất động sản. Đảo không hạn chế quyền sở hữu nước ngoài và không có thuế BĐS, tăng giá hay thừa kế khiến đây trở thành điểm đến hấp dẫn.

Parallel đã bán căn nhà đầu tiên bằng tiền điện tử trị giá hơn 5 triệu USD vào tháng 9/2022 và hỗ trợ mua bất động sản lên đến 12 triệu USD.

Hiện Ledn chưa có kế hoạch mở rộng sang các quốc gia khác, nhưng sẽ theo dõi phản hồi để đánh giá mức độ phát triển các dịch vụ tương tự.

“Khách hàng của chúng tôi không còn phải lựa chọn giữa việc nắm giữ tiền điện tử hay mua bất động sản sang trọng trên Bãi biển Bảy Dặm – bây giờ họ có thể làm cả hai”, Laura Birrell, CEO Parallel cho biết.

Mauricio Di Bartolomeo, đồng sáng lập và CTO Ledn cho biết với The Block rằng hiện tại không có kế hoạch sớm mở rộng sáng kiến này sang các quốc gia khác, nhưng công ty sẽ theo dõi “mức độ phổ biển và phản hồi” để xác định việc mở rộng các dịch vụ tương tự sẽ diễn ra nhanh chóng như thế nào.

Vượt qua cuộc khủng hoảng tín dụng tiền điện tử

Ngành cho vay tiền điện tử đã chịu những thiệt hại đáng kể sau một năm biến động cho các dịch vụ cho vay tập trung – một giai đoạn chứng kiến sự sụp đổ vào phá sản của các công ty như Celsius, BlockFi, Voyager Digital và Genesis. Hiện vẫn chưa rõ khách hàng sẽ tin tưởng các dịch vụ này trong tương lai ở mức độ nào.

Rõ ràng đây là một năm khó khăn đối với ngành tài sản số, đặc biệt là các nhà cho vay. Nhưng chúng tôi vẫn ở đây và rất lạc quan về tương lai của ngành,” Di Bartolomeo chia sẻ. “Chúng tôi thấy nhu cầu ổn định và tăng trưởng suốt năm 2023, đặc biệt sau thông báo về quỹ ETF của Blackrock.”

Chúng tôi vượt qua được bởi chương trình quản lý rủi ro hợp lý và ưu tiên an toàn tài sản của khách hàng,” Di Bartolomeo chia sẻ thêm. “Mặc dù bị chỉ trích là quá thận trọng trước đây, đúng là cách tiếp cận này giúp chúng tôi sống sót.”

Con đường khôi phục lòng tin là tất cả các bên áp dụng quản lý rủi ro khôn ngoan hơn, cải thiện truyền thông và phát triển sản phẩm cho quyền kiểm soát lớn hơn của khách hàng,” Di Bartolomeo phát biểu thêm.

Ledn tập trung cho vay BTC và USDC, đa dạng hóa đối tác và thiết lập bộ phận cho vay riêng, tránh rủi ro từ Genesis và Three Arrows Capital.