Thị trường, Tin tức

LINE NEXT huy động 140 triệu USD cho việc mở rộng nền tảng NFT toàn cầu

Posted by

Nội dung chính:

  • LINE NEXT dự kiến chính thức ra mắt nền tảng NFT toàn cầu có tên gọi là DOSI vào tháng 1/2024, với vòng đầu tư mới dẫn đầu bởi một công ty đầu tư tư nhân được hậu thuẫn bởi Peter Thiel.

LINE NEXT huy động 140 triệu USD cho việc mở rộng nền tảng NFT toàn cầu

LINE NEXT, công ty con phát triển NFT của nhà mạng LINE có trụ sở tại Hàn Quốc, đã huy động được 140 triệu USD để “quảng bá hệ sinh thái Web3”.

Theo thông báo công bố hôm nay, LINE cho biết đây là vòng gây quỹ lớn nhất trong lĩnh vực blockchain Web3 châu Á trong năm nay. Vòng gây quỹ do Crescendo Equity Partners dẫn đầu, một công ty đầu tư tư nhân được hỗ trợ bởi Peter Thiel.

Với nguồn vốn mới, LINE dự định sẽ chính thức ra mắt nền tảng NFT toàn cầu DOSI vào tháng 1/2024. “Hợp tác với sàn giao dịch NFT LINE NFT của Nhật Bản, DOSI sẽ được cung cấp dưới dạng ứng dụng di động cho người dùng trên toàn thế giới”, công ty cho biết thêm.

Trao quyền cho các thương hiệu

LINE NEXT cũng kế hoạch giúp các thương hiệu “trao quyền sở hữu” các sản phẩm kỹ thuật số hiện có và cho phép chúng được giao dịch. Ông lớn mạng xã hội này dự định giới thiệu các trò chơi web3 tích hợp các nhân vật đã có của mình như BROWN & FRIENDS.

“Chúng tôi hy vọng xây dựng một tiêu chuẩn cho các ứng dụng Web3 mà người dùng thông thường dễ dàng sử dụng và áp dụng công nghệ blockchain cho mọi loại dịch vụ và thương hiệu Web2”, Kevin Lee, đối tác quản lý của Crescendo cho biết.

Youngsu Ko, CEO của LINE NEXT nói rằng nhóm kế hoạch “quảng bá rộng rãi hơn Web3 và phát triển một hệ sinh thái dịch vụ mới mà người dùng sẽ sở hữu giá trị của tài sản số của họ”.

Mạng xã hội này đã tích cực tham gia vào lĩnh vực web3. Tháng 12/2021, họ thành lập LINE NEXT và tháng 9/2022 ra mắt dịch vụ beta cho nền tảng NFT toàn cầu DOSI.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.