Thị trường, Tin tức

Lĩnh vực tiền điện tử của Đài Loan nhận được sự chấp thuận của chính phủ để thành lập hiệp hội ngành

Posted by

Nội dung chính:

  • Bộ Nội vụ Đài Loan đã phê duyệt việc thành lập hiệp hội ngành công nghiệp tiền điện tử.
  • Các công ty tiền điện tử nước này dự kiến ​​sẽ đưa ra các quy tắc tự giám sát dựa trên các hướng dẫn do cơ quan quản lý tài chính cung cấp.

Lĩnh vực tiền điện tử của Đài Loan nhận được sự chấp thuận của chính phủ để thành lập hiệp hội ngành

Bộ Nội vụ Đài Loan đã phê duyệt đơn đăng ký của ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương để thành lập một hiệp hội ngành, trong bối cảnh chính phủ đang tiến gần hơn đến việc quản lý lĩnh vực non trẻ này.

Nhóm công tác về ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương, được thành lập vào năm ngoái để chuẩn bị thành lập một hiệp hội ngành, cho biết trong một thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã nhận được đèn xanh từ chính phủ cho đề xuất này.

Nhóm công tác hiện cần hoàn thành mọi công tác chuẩn bị và chính thức thành lập hiệp hội ngành công nghiệp tiền điện tử vào cuối tháng 6 theo yêu cầu của chính phủ.

Nhóm công tác hiện bao gồm 22 công ty tiền điện tử, bao gồm các sàn giao dịch lớn ở Đài Loan như MaiCoin và BitoPro. Nhóm lưu ý rằng họ đã loại bỏ ACE Exchange khỏi nhóm vì sàn giao dịch này đã gặp rắc rối này khi các công tố viên điều tra vì cáo buộc các hành vi sai trái của các giám đốc điều hành cũ.

Tiến gần hơn tới khả năng tự điều chỉnh

Hiện tại, Đài Loan yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải tuân thủ luật chống rửa tiền kể từ khi Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC) đưa ra các quy tắc này vào tháng 7 năm 2021. Mặt khác, ngành công nghiệp tiền điện tử phần lớn vẫn chưa được kiểm soát.

Vào tháng 9 năm 2023, FSC đã ban hành các hướng dẫn nhấn mạnh vào việc bảo vệ khách hàng đối với các công ty tiền điện tử. Bằng cách thành lập một hiệp hội ngành, các công ty tiền điện tử hy vọng họ có thể đưa ra các quy tắc tự giám sát dựa trên các hướng dẫn.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.