Thị trường, Tin tức

Lừa đảo qua email nhắm tới BlockFi và chủ nợ FTX, gây thiệt hại hàng triệu USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Một vụ lừa đảo qua email phức tạp nhắm vào các chủ nợ của các công ty tiền điện tử đã phá sản như BlockFi và FTX đã gây thiệt hại ít nhất 5 triệu USD trong tuần qua và chưa có dấu hiệu dừng lại.
  • Một chuyên gia bảo mật cho biết rằng trò lừa đảo này có thể liên quan đến bộ công cụ Pink Drainer, một công cụ phổ biến để thực hiện các vụ gian lận như vậy và vi phạm cơ sở dữ liệu email.

Lừa đảo qua email nhắm tới BlockFi và chủ nợ FTX, gây thiệt hại hàng triệu USD

Một ví Ethereum đã tích lũy được hàng triệu USD tiền điện tử và NFT trong tuần qua thông qua một hoạt động lừa đảo tinh vi.

Chuyên gia bảo mật Plumferno lần đầu tiên nhắc đến hoạt động này trong một chủ đề trên X. Chuyên gia này cho biết với sự giúp đỡ của một vài người bạn, cô đã có thể khám phá ra nguồn tiền điện tử bị đánh cắp của ví: một loạt email lừa đảo được cho là được gửi từ các công ty tiền điện tử BlockFi và FTX, và có thể là những người khác, cho các chủ nợ của các công ty hiện đã phá sản.

Lừa đảo qua email nhắm tới BlockFi và chủ nợ FTX, gây thiệt hại hàng triệu USD

Plumferno cho biết, có thể tin tặc đã lấy được danh sách địa chỉ email từ dữ liệu ban đầu bị đánh cắp từ dịch vụ email Mailer Lite, dịch vụ này đã bị tấn công vào tháng 1, dẫn đến một vụ lừa đảo riêng biệt thu về số tiền lớn.

Plumferno viết trong bài đăng của mình: “Điều tồi tệ nhất của vụ lừa đảo này là hầu hết tài sản đã bị đánh cắp từ các ví không hoạt động – những người có thể bị ảnh hưởng bởi vụ phá sản BlockFi và đã không động đến tiền kể từ đó. Cũng có thể một số nạn nhân vẫn không biết mình đã bị cướp.”

Dữ liệu blockchain được The Block theo dõi cho thấy dòng tiền gần 4,5 triệu USD ether vào ví kể từ ngày 17 tháng 3, với nhiều giao dịch hơn đến vào giây thứ hai. Ngoài ra, chiếc ví này dường như đã đánh cắp và bán một số NFT có giá trị cao bao gồm Mutant Apes, Otherdeeds, v.v.

Các cuộc tấn công lừa đảo bằng tiền điện tử là một phương thức tấn công ngày càng phổ biến đối với tội phạm mạng, với 300 triệu USD bị đánh cắp chỉ thông qua các cuộc tấn công như vậy vào năm ngoái. Ngay cả những nhân vật có kinh nghiệm trong ngành tiền điện tử đôi khi cũng trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo như vậy, điều này nhấn mạnh sự cần thiết phải cẩn thận khi tương tác với các giao thức mới.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.