Pháp lý, Tin tức

Luật sư của Sam Bankman-Fried cho rằng đề xuất 50 năm tù là “không công bằng”

Posted by

Nội dung chính:

  • Các luật sư của Sam Bankman-Fried cho rằng các công tố viên Hoa Kỳ đang cố gắng thúc đẩy “quan điểm trừng phạt thời trung cổ” đối với Bankman-Fried.
  • Bản án dành cho Bankman-Fried dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 3.

Luật sư của Sam Bankman-Fried cho rằng đề xuất 50 năm tù là "không công bằng"

Các luật sư của nhà sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried, đã gửi thư cho Thẩm phán quận Lewis Kaplan vào thứ Ba 19/3 nhằm phản đối đề xuất tuyên án từ Bộ Tư pháp vào tuần trước.

Theo một tài liệu được đệ trình vào thứ Sáu tuần trước, các công tố viên Hoa Kỳ đã yêu cầu tòa án tuyên phạt cựu Giám đốc điều hành FTX mức án tù từ 40 đến 50 năm. “Đó không phải là công lý,” nhóm bào chữa của Bankman-Fried cho biết trong hồ sơ mới nhất.

Hồ sơ lập luận rằng Bankman-Fried không có dấu hiệu tái phạm, đồng thời lưu ý rằng cựu ông trùm tiền điện tử có trình độ đại học không có quá khứ phạm tội. Họ cũng tuyên bố thủ tục phá sản của FTX sẽ khôi phục bất kỳ tài sản nào bị mất trong sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử.

Đề xuất bản án ngắn hơn

Phiên tòa tuyên án đối với tội danh của Sam Bankman-Fried dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/3. Luật sư của Bankman-Fried trước đó đã yêu cầu tòa án đưa ra “bản án công bằng” từ 63 đến 78 tháng.

“Chúng tôi vẫn chưa xác định được bị cáo liên bang nào bị kết án về tội phi bạo lực, người đã phải chịu bản án 40-50 năm tù và được trả tự do – có lẽ vì các tù nhân bị giảm tuổi thọ hai năm cho mỗi năm ngồi tù,” hồ sơ hôm thứ Ba cho biết. nói. “Đè bẹp Sam theo cách này là không cần thiết.”

Sam Bankman-Fried đã bị kết tội vào năm ngoái vì lừa gạt các nhà đầu tư của FTX và Alameda Research trong vụ việc mà các công tố viên gọi là “một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.