Pháp lý, Tin tức

Luật sư của Sam Bankman-Fried yêu cầu mức án tù từ 63 đến 78 tháng

Posted by

Nội dung chính:

  • Luật sư bào chữa cho Sam Bankman-Fried cho rằng tòa án nên xem xét đạo đức và sự cống hiến trong việc làm từ thiện của anh ta khi tuyên án tù.

Luật sư của Sam Bankman-Fried yêu cầu mức án tù từ 63 đến 78 tháng

Nhóm luật sư bào chữa của Sam Bankman-Fried, cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử đã sụp đổ FTX, yêu cầu tòa án Hoa Kỳ xem xét mức án trong khoảng từ 63 đến 78 tháng, theo một văn bản nộp vào ngày 27/2.

Nhóm bào chữa của Bankman-Fried gọi mức án đề xuất 100 năm trong báo cáo trước khi tuyên án là “kỳ cục” và phản đối một số yếu tố của PSR, chẳng hạn như 10 tỷ USD không phải là ước tính hợp lý cho số tiền bị mất trong vụ phá sản. Hồ sơ tòa án cũng nêu bật quá trình giáo dục, đạo đức, sự chú ý đến hoạt động từ thiện của Bankman-Fried và cách hành xử của anh ta “không bao giờ bị thúc đẩy bởi lòng tham hay địa vị”.

“Một bản án kéo dài hàng thập kỷ sẽ chấm dứt khả năng của Sam để có một cuộc sống có ý nghĩa và đóng góp cho những người cần giúp đỡ nhất trong xã hội,” hồ sơ cho biết.

Trong khi đó, Bankman-Fried đã bị bồi thẩm đoàn New York kết tội vào năm ngoái vì lừa gạt các nhà đầu tư của FTX và Alameda Research trong cái mà các công tố viên gọi là “một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”.

Tòa án Mỹ dự kiến sẽ tuyên án Bankman-Fried vào tháng tới.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.