Thị trường, Tin tức

Lumerin sẽ ra mắt marketplace hashpower Bitcoin phi tập trung trên nền tảng Arbitrum

Posted by

Nội dung chính:

  • Marketplace mới của Lumerin sẽ cung cấp một nền tảng phi tập trung để giao dịch hashpower đào Bitcoin thông qua hợp đồng thông minh trên Arbitrum.
  • Mục tiêu của nền tảng này nhằm dân chủ hoá việc đào Bitcoin, cho phép người dùng mua, bán và giao dịch hashpower mà không cần sở hữu trang thiết bị đào coin riêng.
  • Người dùng có thể tham gia đào Bitcoin một cách phi tập trung trên thị trường mới của Lumerin.

Lumerin sẽ ra mắt marketplace hashpower Bitcoin phi tập trung trên nền tảng Arbitrum

Sau giai đoạn thử nghiệm trên mạng testnet, thị trường hashpower Bitcoin của Lumerin sẽ chính thức ra mắt trên mạng Arbitrum One, cung cấp một nền tảng phi tập trung để mua bán và giao dịch hashpower đào Bitcoin.

Nền tảng mới của Lumerin chính thức ra mắt vào ngày 26/9, nhằm loại bỏ tình trạng “đỉnh – thung lũng” trong hoạt động đào Bitcoin, cho phép các nút đào và người không đào đều có thể mua bán công suất tính toán hashrate thông qua hợp đồng thông minh, thiết lập các thông số như lượng hashrate, thời gian và giá.

Tất cả giao dịch đều không cần tin cậy và dựa trên mạng P2P, thanh toán được thực hiện ngay khi hợp đồng hoàn thành.

Lumerin cho rằng thị trường này giúp doanh nghiệp quản lý rủi ro hoạt động tốt hơn, cho phép họ đặt giá cố định mang lại độ dự đoán trong doanh thu. Điều này cũng giảm nhu cầu đầu tư vào trang thiết bị nhanh lạc hậu, cho phép các nút đào hoặc tham gia khác có thể linh hoạt tăng hoặc giảm hashpower Bitcoin của mình.

Một trường hợp sử dụng khác giúp các nút đào ở khu vực giá điện thấp có thể bán hashpower sản xuất Bitcoin rẻ hơn ra thị trường toàn cầu.

Lumerin lựa chọn Arbitrum nhờ trải nghiệm người dùng tốt hơn, giao dịch nhanh và giảm phí gas, khiến giao dịch hashrate Bitcoin trở nên thanh khoản và phổ biến hơn.

Decentralizing Bitcoin mining

Tổng lượng hashrate trên mạng Bitcoin hiện đang ở mức kỷ lục, theo số liệu của The Block. Điều này đã khiến doanh thu trung bình của các nút đào giảm kể từ đỉnh điểm tháng 5 do thị trường trở nên cạnh tranh hơn.

bitcoin hash rate

Các nhóm đào Bitcoin gồm nhiều tổ chức và phân tán toàn cầu. Tuy nhiên, một số lo ngại về lượng hashpower quá tập trung về một vài nhóm đào lớn như Foundry và AntPool hiện nắm trên 50% tổng hashrate mạng. Điều này gia tăng nguy cơ tập trung hoá.

Tuy nhiên, trong quá khứ khi tỉ lệ nút đào kết nối với nhóm nhất định quá cao, các nút đào đã tự nguyện chuyển hashpower sang nhóm khác, cải thiện phân phối.

Screenshot 2023 09 21 at 13.34.22

Lumerin khẳng định nền tảng của họ có thể góp phần phân cấp hoá đào Bitcoin bằng cách mở rộng thị trường cho bất cứ ai có thể mua, bán và giao dịch hashpower mà không cần sở hữu thiết bị đào chuyên dụng đắt tiền hay cam kết lâu dài về lưu trữ và nguồn điện.

Qua ví Lumerin, người dùng có thể mua hợp đồng hashpower, chuyển hashpower đó sang nhóm đào ưu tiên của mình và nhận trực tiếp doanh thu đào coin.

Chủ tịch Ryan Condron cho biết: “Đây là một bước quan trọng trong hành trình dân chủ hoá việc đào coin.” Nền tảng cho phép mọi người tiếp cận trực tiếp ngành công nghiệp đào coin.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.