Pháp lý, Tin tức

Lummis, Gillibrand giới thiệu dự luật cấm các stablecoin thuật toán không được hỗ trợ trong số các khung pháp lý khác

Posted by

Nội dung chính:

  • Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Kirsten Gillibrand và Cynthia Lummis vừa giới thiệu dự luật stablecoin vào ngày 17/04.
  • Đạo luật Lummis-Gillibrand Payment Stablecoin Act nghiêm cấm các stablecoin thuật toán không được hỗ trợ, yêu cầu các nhà phát hành phải hỗ trợ trực tiếp các token của họ và thực hiện khuôn khổ chống rửa tiền.

Lummis, Gillibrand giới thiệu dự luật cấm các stablecoin thuật toán không được hỗ trợ trong số các khung pháp lý khácThượng nghị sĩ Hoa Kỳ Kirsten Gillibrand (D-NY) và Cynthia Lummis (R-WY) hôm nay vừa giới thiệu Đạo luật Lummis-Gillibrand Payment Stablecoin Act.

Dự luật sẽ yêu cầu các nhà phát hành stablecoin nắm giữ tiền mặt 1-1 hoặc dự trữ tương đương tiền mặt để hỗ trợ token của họ. Luật cấm các stablecoin thuật toán không được hỗ trợ và khẳng định rằng cả nhà phát hành lẫn người dùng đều không thể sử dụng stablecoin cho các mục đích bất hợp pháp hoặc trái phép như rửa tiền, theo một bản phát hành chính thức được chia sẻ với The Block.

Thượng nghị sĩ Gillibrand cho biết trong một tuyên bố: “Việc thông qua khung pháp lý đối với stablecoin là vô cùng quan trọng để duy trì sự thống trị của đồng đô la Mỹ, thúc đẩy đổi mới có trách nhiệm, bảo vệ người tiêu dùng và trấn áp hoạt động rửa tiền và tài chính bất hợp pháp”.

Nói chung, dự luật cố gắng tạo ra một khuôn khổ khuyến khích sự đổi mới “có trách nhiệm”, lưu ý các trường hợp sử dụng tốt của stablecoin để giao dịch quốc tế nhanh chóng, phí thấp hơn và lợi thế kỹ thuật số gốc cho các chương trình và ứng dụng mới.

Hệ thống ngân hàng kép

Dự luật cũng có ý định tạo ra “các chế độ quản lý của liên bang và tiểu bang đối với các nhà phát hành stablecoin nhằm duy trì hệ thống ngân hàng kép”.

Hệ thống ngân hàng kép của Hoa Kỳ đề cập đến cách các ngân hàng liên bang và tiểu bang có các cơ quan quản lý khác nhau, trong đó Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ liên bang giám sát các ngân hàng quốc gia và cơ quan quản lý tiểu bang giám sát các ngân hàng tiểu bang. Tuy nhiên, một ngân hàng có thể được quản lý ở cả cấp tiểu bang và liên bang.

Đạo luật Lummis-Gillibrand Payment Stablecoin Act sẽ cung cấp cho các cơ quan liên bang và tiểu bang quyền quản lý và thực thi stablecoin.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.