Thị trường, Tin tức

Lượng bitcoin Tether nắm giữ vượt mốc 5 tỷ USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Tether vừa mua thêm 8.888 bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2024, nâng tổng số nắm giữ lên khoảng 75.354 BTC.
  • Giá trị hiện tại của tổng số bitcoin mà Tether nắm giữ là hơn 5,2 tỷ USD.

Lượng bitcoin Tether nắm giữ vượt mốc 5 tỷ USD

Công ty phát hành stablecoin Tether vừa mua thêm số bitcoin trị giá 627 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2024, nâng tổng số nắm giữ của họ lên khoảng 75.354. Giá trị hiện tại của tổng số bitcoin mà Tether nắm giữ là hơn 5,2 tỷ USD. Điều này đánh dấu lần đầu tiên lượng bitcoin nắm giữ của Tether vượt mốc 5 tỷ USD, trùng với thời điểm bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 69.500 USD.

Mặc dù Tether chưa chính thức tiết lộ địa chỉ ví chứa Bitcoin của mình nhưng The Block đã xác nhận vào năm ngoái một địa chỉ Bitcoin của Tether và địa chỉ đó đã tích lũy bitcoin hàng quý kể từ tháng 9 năm 2022. Với giao dịch mua Q1 mới nhất, Tether hiện đã trở thành chủ sở hữu Bitcoin lớn thứ bảy.

Giám đốc điều hành Tether, Paolo Ardoino, xác nhận rằng công ty đã mua thêm 8.888 bitcoin xuyên suốt quý đầu tiên năm 2024. “BTC đã được mua trong cả quý, sau đó được thanh toán vào cuối quý,” Ardoino giải thích khi địa chỉ hiển thị một lô hàng được mua vào ngày 31 tháng 3.

Lượng bitcoin mà Tether nắm giữ

Tether lần đầu tiên tiết lộ việc nắm giữ bitcoin của mình vào tháng 5 năm 2023 như một phần của báo cáo chứng thực quý đầu tiên cho năm 2023. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ sẽ mua bitcoin với lợi nhuận lên tới 15% mỗi quý khi chuyển dự trữ stablecoin của mình sang tiền điện tử và thoát khỏi nợ chính phủ Hoa Kỳ.

Bên cạnh các khoản đầu tư trực tiếp vào bitcoin, Tether còn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất năng lượng và khai thác bitcoin. Công ty gần đây cũng tham gia vào lĩnh vực AI, cho biết họ đặt mục tiêu “đi tiên phong trong việc phát triển các mô hình multimodal AI, mã nguồn mở để thiết lập các tiêu chuẩn ngành, thúc đẩy sự đổi mới và khả năng tiếp cận trong công nghệ AI”.

Hoạt động kinh doanh chính của Tether là vận hành stablecoin USDT giúp công ty tạo ra lượng dự trữ vượt mức trị giá 5,4 tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, theo báo cáo chứng thực quý 4 mới nhất của công ty được công bố vào đầu năm nay. Tether vẫn là nhà phát hành stablecoin lớn nhất, với tổng nguồn cung USDT ở mức hơn 109 tỷ USD.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.