Thị trường, Tin tức

Magic Eden ra mắt nền tảng cho Bitcoin Runes

Posted by

Nội dung chính:

  • NFT Marketplace Magic Eden đã ra mắt một nền tảng mới cho Bitcoin Runes.
  • Nền tảng Runes của Magic Eden hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm và cho phép người dùng swap BTC, mua Runes và Ordinals bằng ví Magic Eden của họ.

Magic Eden ra mắt nền tảng cho Bitcoin Runes

NFT Marketplace Magic Eden vừa ra mắt một nền tảng mới cho Bitcoin Runes vào ngày 22/04.

Nền tảng Runes của Magic Eden, hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, cho phép người dùng swap BTC, mua Runes và Ordinals bằng ví Magic Eden của họ. Nền tảng này cũng sẽ có chế độ Swaps View, cho phép người dùng đặt một số tiền BTC nhất định mà họ muốn chi khi mua Runes, theo thông cáo từ Magic Eden.

Mặc dù ban đầu Magic Eden dự kiến phát hành sản phẩm vào ngày 23 tháng 4, nhưng nền tảng Magic Eden Runes đã được hoàn thành trước thời hạn.

Co-Founder của Magic Eden và COO Zedd Yin cho biết: “Là những người ủng hộ ban đầu và là người đầu tiên xây dựng một Ordinals marketplace, điều quan trọng đối với chúng tôi là chúng tôi xây dựng trải nghiệm Runes tốt nhất có thể trong bước tiến hóa quan trọng này đối với Bitcoin”. “Chúng tôi tự hào là động lực tăng trưởng trong ngành và củng cố thêm lý do tại sao Magic Eden là điểm dừng chân duy nhất cho tất cả mọi thứ về Bitcoin.”

Lực đẩy từ Bitcoin

Bitcoin Ordinals giống như NFT cho mạng Bitcoin, trong đó siêu dữ liệu như hình ảnh hoặc văn bản được tạo thành đơn vị BTC nhỏ nhất được gọi là satoshi. Bitcoin Runes là sự phát triển của Ordinals và cho phép tạo ra các token có thể thay thế được trên mạng một cách hiệu quả hơn.

“Runes có thể cung cấp một nền tảng an toàn và đáng tin cậy hơn để tạo và giao dịch token. Bằng cách sử dụng UTXO để lưu trữ dữ liệu on-chain, nó kế thừa mô hình bảo mật của Bitcoin để có các tính năng an toàn mạnh mẽ hơn và giảm nguy cơ về lỗ hổng bảo mật”, Magic Eden cho biết trong một bài viết. UXTO là viết tắt của “Unspent Transaction Output”, nghĩa là khi đầu ra thặng dư của một giao dịch Bitcoin có thể được sử dụng làm đầu vào cho một giao dịch mới.

Magic Eden đã hỗ trợ Bitcoin Ordinals thông qua Bitcoin NFT marketplace kể từ tháng 3 năm 2023, CoinDesk báo cáo. Ví Magic Eden còn hỗ trợ EthereumPolygon bên cạnh Bitcoin và Solana.

Magic Eden đã mang về 23,42 triệu đô la volume Bitcoin Ordinal hàng ngày trên các thị trường NFT, theo Data Dashboard của The Block.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.