Thị trường, Tin tức

Magic Eden thông báo sẽ tiến hành phi tập trung hóa hoạt động, dự định phát hành token có tên là NFT

Posted by

Nội dung chính:

  • Magic Eden vừa thộng báo về việc chuyển toàn bộ dữ liệu, tài sản và tài nguyên về tổ chức Non-Fungible DAO.
  • Non-Fungible DAO có dự định phát hành token có tên là NFT.

Magic Eden thông báo sẽ tiến hành phi tập trung hóa hoạt động, dự định phát hành token có tên là NFT

Sàn NFT Magic Eden đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành việc phi tập trung hóa hoạt động của họ bằng cách mở mã nguồn tất cả công nghệ và chuyển giao tất cả giao thức giao dịch và quy trình phát hành NFT cho một tổ chức khác.

Tổ chức này được biết đến với tên gọi Non-Fungible DAO, và đây là một tổ chức phi tập trung có sứ mệnh chính là thúc đẩy các dự án liên quan đến lĩnh vực NFT trong cộng đồng. Quyết định này có thể diễn giải là Magic Eden đang chủ động chuyển giao quyền lực và công nghệ của mình để hợp tác với Non-Fungible DAO và cùng nhau đạt được mục tiêu chung trong không gian NFT.

Trong giai đoạn đầu, Non-Fungible DAO sẽ nhận quyền quản lý Magic Eden và quản lý hoạt động mua bán NFT trên các blockchain được sàn hỗ trợ, bao gồm Solana, Ethereum, Polygon và Bitcoin.

Đặc biệt, Non-Fungible DAO dự kiến sẽ cung cấp quyền quản trị cho cộng đồng thông qua một token có tên gọi là NFT. Những người nắm giữ token NFT này sẽ có khả năng tham gia bỏ phiếu trong các quyết định quan trọng liên quan đến giao thức. Tuy nhiên, chi tiết về tokenomics của đồng NFT này vẫn chưa được công bố.

Non-Fungible DAO đã công bố rằng thông tin về sự kiện airdrop DAO sẽ sớm được tiết lộ trong thời gian tới, cung cấp cơ hội cho cộng đồng nhận token một cách miễn phí thông qua sự kiện airdrop.

Trong thông báo tối ngày 22/01, Magic Eden đã giới thiệu chương trình điểm thưởng mới, bắt đầu trên mạng Solana và sẽ mở rộng sang ba mạng blockchain khác trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, sàn cũng thông báo về kế hoạch triển khai ví crypto cross-chain để phục vụ cộng đồng sưu tập NFT.

Trước đây, Magic Eden từng là nền tảng giao dịch NFT hàng đầu trên hệ sinh thái Solana. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của xu hướng giảm giá trong giai đoạn từ 2022-2023, dự án đã mở rộng sang các blockchain khác nhằm thu hút thêm người dùng.

Tuy nhiên, thị phần của Magic Eden trên cả Solana và Ethereum đã giảm đáng kể, chủ yếu do sự xuất hiện của các sàn NFT mới thế hệ và có token riêng. Các dự án mới này thường mang lại những đặc tính độc đáo và ưu điểm cạnh tranh để thu hút cộng đồng sưu tập.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.