Thị trường, Tin tức

MakerDAO công bố Kế hoạch “Endgame”

Posted by

Nội dung chính:

  • MakerDAO vừa công bố kế hoạch lớn mang tên “Endgame”, và dự kiến triển khai giai đoạn đầu tiên của kế hoạch vào mùa hè năm 2024, sau hơn 10 tháng chuẩn bị.

MakerDAO công bố Kế hoạch "Endgame"

Kế hoạch Endgame của MakerDAO nhằm mục đích cải thiện tăng trưởng, độ bền và khả năng tiếp cận của hệ sinh thái này, với mục tiêu mở rộng nguồn cung stablecoin DAI lên hơn 100 tỷ USD. Điểm đặc biệt của Endgame là tạo ra trải nghiệm thú vị thông qua hoạt động yield farming mang lại lợi nhuận bền vững của các token SubDAO.

Cụ thể, giai đoạn đầu tiên của Endgame sẽ tập trung vào việc triển khai ra mắt và xây dựng sự nhận thức về thương hiệu mới. MakerDAO sẽ công bố tất cả các tính năng chính và đẩy mạnh động cơ tăng trưởng.

Mục tiêu là thiết lập một chu trình trong đó các SubDAO, tokenomics, branding và kênh thu hút người dùng hợp nhất để tạo sự tăng trưởng mạnh về việc sử dụng DAI. Mùa ra mắt được lên kế hoạch diễn ra vào mùa hè năm 2024.

Sau đó, MakerDAO sẽ ra mắt các token mới, bao gồm NewStable (stablecoin mới) và NewGovToken (token quản trị mới), cũng như các cơ chế mới như Lockstake Engine và SparkLend. Ngoài ra, hệ thống cầu nối mới (NewBridge) cũng sẽ được ra mắt để kết nối các token trong hệ sinh thái Maker từ Ethereum đến L2.

Giai đoạn tiếp theo của Endgame sẽ tập trung vào mở rộng và phát triển các yếu tố cơ bản như Lockstake Engine, NewBridge và Spark SubDAO. MakerDAO sẽ tạo ra thêm 6 SubDAO phục vụ các phân khúc thị trường đa dạng và mở rộng cầu nối đến các nền tảng khác như Arbitrum, Optimism và Solana.

Cuối cùng, MakerDAO sẽ tiến hành triển khai NewChain – một blockchain L1 độc lập – để tạo ra một hệ sinh thái không ngừng phát triển dựa trên cơ sở hạ tầng tài chính đáng tin cậy. MakerDAO cũng đề xuất các thay đổi quản trị để hỗ trợ mùa triển khai, nhằm tối đa hóa thành công và tác động trong giai đoạn quan trọng này.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.