Thị trường, Tin tức

MakerDAO đề xuất phân bổ 600 triệu USD DAI vào USDe và sUSDe

Posted by

Nội dung chính:

  • MakerDAO đang xem xét phân bổ số stablecoin DAI trị giá 600 triệu đô la của mình vào USDe và staked USDe (sUSDe) thông qua giao thức cho vay DeFi Morpho Labs.
  • Theo người đứng đầu bộ phận tăng trưởng của Ethena, Seraphim Czecker, động thái này sẽ đưa mức tăng trưởng TVL của Ethena “đi đúng hướng với kỳ vọng”.

MakerDAO đề xuất phân bổ 600 triệu USD DAI vào USDe và sUSDe

MakerDAO, một dự án tài chính phi tập trung (DeFi), đang xem xét phân bổ 600 triệu DAI vào USDe và staked USDe (sUSDe) thông qua giao thức cho vay DeFi Morpho Labs.

Cả USDe và sUSDe đều được phát hành từ nhà phát triển Ethena Labs. Mặc dù hiện ý tưởng này vẫn đang ở trạng thái đề xuất, nhưng nếu cộng đồng MakerDAO đồng ý thực hiện đề xuất này, nó sẽ đưa mức tăng trưởng TVL của Ethena “theo đúng kỳ vọng nội bộ”, Trưởng bộ phận tăng trưởng của Ethena, Seraphim Czecker viết trên X.

Dù mới ra mắt vào hồi tháng 2 nhưng Ethena đến nay đã thu hút được 1,5 tỷ USD TVL nhờ mô hình độc đáo. Ethena cũng huy động được 14 triệu USD với tổng mức định giá là 300 triệu USD vào tháng 2.

Mới đây, Ethena Labs, đơn vị phát hành stablecoin phi tập trung USDe vừa công bố kế hoạch phát hành token quản trị ENA. Sự kiện airdrop này sẽ phát hành tổng cộng 750 triệu token ENA cho những người nắm giữ shards – điểm thưởng đã được dự án triển khai từ tháng 2 đến nay. Snapshot số dư sẽ được thực hiện vào ngày 26/03, và người dùng sẽ có cơ hội nhận token ENA từ ngày 02/04.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.