Thị trường, Tin tức

Manta Pacific xóa ngôi “Base”, trở thành giải pháp mở rộng quy mô lớn thứ tư

Posted by

Nội dung chính:

  • Manta Pacific, layer 2 native của Manta Network đã xóa ngôi Base của Coinbase trở thành giải pháp mở rộng quy mô lớn thứ tư, theo nguồn dữ liệu L2Beat.

Manta Pacific xóa ngôi "Base", trở thành giải pháp mở rộng quy mô lớn thứ tư

Tại thời điểm viết bài, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Manta Pacific đứng ở mức 845 triệu USD so với 753 triệu USD của Base.

TVL của L2Beat tính tổng giá trị đồng đô la của các token được cầu nối theo quy chuẩn, trong khi DeFiLlama chỉ xem xét các tài sản tham gia tích cực vào các ứng dụng phi tập trung. Theo DeFiLlama, Manta và Base đang tranh giành vị trí thứ 9, mỗi dự án có TVL khoảng 420 triệu USD.

Chương trình paradigm bridging program của Manta được triển khai vào tháng 12 dường như đã thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng về tổng giá trị bị khóa. Bridging nghĩa là chuyển tài sản từ blockchain này sang blockchain khác. Chương trình cung cấp phần thưởng reward cho người dùng khi bridge ether (ETH) và USDC.

Layer 2 này sử dụng một chiến lược tương tự như Ethereum layer 2 Blast, theo Michael Nadeau, người sáng lập DeFi report. Cụ thể, Ether và USDC được chuyển giao (ported) vào Manta để kiếm lợi suất staking từ 4% đến 5%, trong đó số coin này sẽ bị khóa trong vòng 69 ngày. Người stake cũng có quyền nhận được airdrop của token MANTA trong tương lai, như Nadeau mô tả trên X.

Ngoài ra, người stake còn nhận được các mảnh ghép NFT (NFT box pieces) và có thể cộng thêm lợi suất bằng cách restake lượng ETH đã stack trên EigenLayer.

Ở mức độ tổng quan, Blast cung cấp lợi suất cho tài sản được chuyển giao (bridged) vào nền tảng của nó thông qua giao thức staking lưquid của Lido và giao thức cho vay của MakerDAO. Người dùng có thể kiếm được phần thưởng thông qua việc giới thiệu người khác, và những phần thưởng này có thể được đổi lấy trong các đợt airdrop token trong tương lai.

image 2024 01 17 11 09 02

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.