Công nghệ, Tin tức

MetaMask tích hợp cảnh báo bảo mật Blockaid cho người dùng ví trên nhiều chuỗi

Posted by

Nội dung chính:

  • MetaMask vừa tích hợp các cảnh báo bảo mật do Blockaid cung cấp trên nhiều chuỗi.
  • Cảnh báo bảo mật có sẵn trên Ethereum và các mạng như Linea, BNB Chain, Polygon, Arbitrum, Optimism và Avalanche.

MetaMask tích hợp cảnh báo bảo mật Blockaid cho người dùng ví trên nhiều chuỗi

MetaMask sẽ tích hợp các cảnh báo về bảo mật được cung cấp bởi công ty bảo mật Blockaid cho người dùng tiện ích mở rộng và ứng dụng di động trên nhiều chuỗi.

Các cảnh báo bảo mật này được tích hợp theo mặc định trên Ethereum (thông qua tiện ích mở rộng) vào tháng 1 năm 2024 và hiện có sẵn cho thiết bị di động và tiện ích mở rộng trên các mạng sau: Linea, BNB Chain, Polygon, Arbitrum, Optimism và Avalanche.

Động thái này tương tự các sản phẩm mô phỏng giao dịch và bảo mật hiện có trong ví như Rabby hoặc các tiện ích mở rộng trình duyệt như Wallet Guard, Metadock của Blocksec, Scam Sniffer, Aegis của PeckShield và các sản phẩm khác.

Vào năm 2024, MetaMask ước tính rằng các cảnh báo bảo mật sẽ ngăn chặn việc đánh cắp tài sản trị giá hàng trăm triệu đô la.

Dan Finlay, người đồng sáng lập MetaMask cho biết: “Đây là một bước quan trọng nhằm đảm bảo rằng MetaMask luôn dẫn đầu về ví tiền điện tử an toàn, tự quản lý cho cả người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm”.

Bảo mật trong tiền điện tử vẫn là rào cản chính làm hạn chế sự phổ biến của tiền điền tử. Trên toàn cầu, người dùng tiền điện tử đã mất 1,7 tỷ USD do các vụ đánh cắp, hack hoặc lừa đảo vào năm 2023. MetaMask muốn tận dụng các cảnh báo Blockaid để giải quyết các mối đe dọa bảo mật.

Được thành lập vào năm 2022, Blockaid cung cấp một bộ công cụ mô phỏng các giao dịch trước khi thực hiện — bảo vệ các ví và dApp tích hợp như MetaMask, OpenSea, Zerion và Rainbow khỏi các sự cố lừa đảo và hack. Năm ngoái, công ty đã huy động được 33 triệu USD từ Ribbit, Variant, Sequoia và những công ty khác.

MetaMask vẫn là ứng dụng ví tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất. Theo dữ liệu do công ty cung cấp, số người dùng hoạt động hàng tháng của đã tăng hơn 50% từ tháng 9 năm 2023 đến tháng 1 năm 2024, tăng từ 19 triệu bốn tháng trước lên hơn 30 triệu. Mức tăng trưởng này gần như ngang bằng với con số đỉnh cao được thấy trong thị trường giá lên vào năm 2022.

Vào hồi tháng 1/2024, MetaMask cũng đã giới thiệu tính năng Ethereum Validator Staking, được cung cấp bởi Consensys để chạy các Ethereum Validator Node thay mặt cho những người dùng stake ít nhất 32 eth. Dịch vụ staking mới này của MetaMask được biết sẽ không gộp chung (pooling) và không yêu cầu phần cứng hoặc phần mềm. Thay vào đó, 32 cổ phần ETH được sử dụng để chạy nút xác thực thông qua dịch vụ Consensys Stake, dịch vụ này đã vận hành các trình xác thực chiếm tổng cộng khoảng 4% tổng số eth được stake.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.