Thị trường, Tin tức

Microsoft ra mắt ứng dụng Copilot AI Chatbot cho Android

Posted by

Nội dung chính:

  • Microsoft đã âm thầm phát hành một ứng dụng chatbot AI độc lập mới có tên Copilot cho thiết bị Android.
  • Copilot là kết quả của sự hợp tác giữa Microsoft và nhà phát triển AI hàng đầu OpenAI và hiện có sẵn trên Cửa hàng Google Play.

Microsoft ra mắt ứng dụng Copilot AI Chatbot cho Android

Theo Decrypt, Microsoft đã âm thầm phát hành một ứng dụng chatbot AI độc lập mới có tên Copilot cho thiết bị Android. Ứng dụng này là kết quả của sự hợp tác giữa Microsoft và nhà phát triển AI hàng đầu OpenAI và hiện có sẵn trên Cửa hàng Google Play. Copilot tích hợp ngôn ngữ nâng cao và hình ảnh của GPT-4 và DALL-E 3 cùng với khả năng phân tích hình ảnh của GPT-Vision. Ứng dụng cung cấp các phản hồi văn bản tinh tế tương tự ChatGPT Plus và hình ảnh ấn tượng tương đương với những hình ảnh được tạo bởi dịch vụ trả phí của OpenAI.

Copilot là thương hiệu do Microsoft sử dụng để tích hợp tất cả các dịch vụ được trợ giúp bởi trí tuệ nhân tạo của mình, bao gồm cộng tác viên mã hóa, trợ lý ảo Cortana (hiện đã ngừng hỗ trợ), và trình duyệt web và chatbot trợ giúp bằng AI. Việc ra mắt Copilot cho Android rất ý nghĩa khi cung cấp các tính năng AI tiên tiến mà không tính phí, trái ngược với mô hình trả phí theo đăng ký của ChatGPT Plus. Động thái này đặt ra sự thay thế mạnh mẽ của đề xuất của Microsoft so với các trợ lý miễn phí hoặc tích hợp khác như Siri, Trợ lý Google và Bixby của Samsung.

Mặc dù ứng dụng Copilot hiện chỉ dành cho người dùng Android, nhưng có nhiều đồn đoán về việc phiên bản iOS sẽ sớm ra mắt. Microsoft vẫn chưa xác nhận việc có tung bản phát hành cho iOS hay không. Thị trường ứng dụng chatbot AI đang trải qua quá trình đa dạng hóa một cách nhanh chóng và cuộc đua hướng tới các giải pháp thân thiện người dùng bậc cao hơn, với các ứng dụng như Poe, Replika, ChatGPT, Copilot đang dẫn đầu xu hướng này.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.