Thị trường, Tin tức

MilkyWay triển khai giao thức liquid staking cho Celestia trên Osmosis

Posted by

Nội dung chính:

  • MilkyWay vừa cho ra mắt giao thức thanh khoản hóa quá trình stake (liquid staking) đầu tiên cho mạng lưới Celestia.

MilkyWay triển khai giao thức liquid staking cho Celestia trên Osmosis

MilkyWay đã giới thiệu giao thức thanh khoản hóa quá trình stake (liquid staking) cho đồng TIA của Celestia.

Giao thức này cho phép người dùng stake đồng TIA của Celestia và nhận được token milkTIA đại diện cho tài sản đã stake. Phương pháp này hiệu quả hơn so với quá trình stake thông thường.

Celestia là một modular network mà các blockchain layer 2 rollup có thể sử dụng cho việc cung cấp dữ liệu và đồng thuận. Nó đã ra mắt trên mainnet tại hệ sinh thái Cosmos vào cuối tháng 10. Đồng TIA được các validator sử dụng để stake nhằm bảo vệ an ninh cho mạng.

Token milkTIA đại diện cho các tài sản TIA đã được stake trong khi vẫn duy trì được thanh khoản. Người dùng có thể giao dịch hay sử dụng những tài sản này làm tài sản đảm bảo trên nhiều sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi). Cách thức này tránh quá trình giải quyết khoản 21 ngày thông thường ở các blockchain dựa trên Cosmos.

MilkyWay hoạt động mà không phụ thuộc vào một blockchain layer 1 riêng. Đối với giải pháp liquid staking, MilkyWay sử dụng các hợp đồng thông minh trên Osmosis. Giải pháp này sử dụng một cấu hình đa chữ ký trên Osmosis, do một tổ chức bao gồm 7 đơn vị uy tín quản lý, bao gồm Everstake, Chorus One, Allnodes, 01node, DSRV, Keplr và Cosmostation.

Giai đoạn đầu triển khai của MilkyWay cũng bao gồm pool thanh khoản TIA:milkTIA trên sàn giao dịch phi tập trung Osmosis. Kể từ khi ra mắt mainnet vào ngày 31/10, giá trị thị trường của TIA đã tăng gần 400%, từ 2,5 USD lên hơn 11,5 USD.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.