Dự án gọi vốn, Tin tức

Monad Labs huy động được 225 triệu USD trong vòng gọi vốn do Paradigm dẫn đầu

Posted by

Nội dung chính:

  • Nhà phát triển blockchain Layer 1 Monad Labs vừa hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 225 triệu USD do Paradigm dẫn đầu.
  • Coinbase Ventures, Electric Capital và Greenoaks cũng tham gia vào vòng gọi vốn này cùng với những nhà đầu tư khác.

Monad Labs huy động được 225 triệu USD trong vòng gọi vốn do Paradigm dẫn đầu

Monad Labs, nhà phát triển đằng sau blockchain Layer 1 tương thích với Ethereum Monad, vừa hoàn tất vòng tài trợ trị giá 225 triệu USD do công ty đầu tư Paradigm dẫn đầu.

Monad cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về vòng gọi vốn trị giá 225 triệu đô la của mình.” Số vốn này sẽ mang lại cho Monad nguồn lực dồi dào để tiếp tục mở rộng quy mô đội ngũ của mình và đưa vào sản xuất.

Electric Capital, Coinbase Ventures, Castle Island Ventures, GSR Ventures và Greenoaks cũng tham gia vào vòng này, cùng với những nhà đầu tư khác. Monad xác nhận rằng các nhà đầu tư thiên thần bao gồm Inversebrah, Ansem, Hsaka, punk6529, Eric Wall, Rune Christensen, Bryan Pellegrino, Luca Netz, Mert Mumtaz và những người khác.

Thông báo này theo sau tin tức vào tháng trước rằng Monad đặt mục tiêu huy động hơn 200 triệu đô la khi các nhà đầu tư có thiện cảm hơn với ngành tài sản kỹ thuật số sau “mùa đông tiền điện tử”.

Vào thời điểm đó, Paradigm cho biết họ sẽ cam kết 150 triệu USD cho vòng gọi vốn tiếp theo của dự án Layer 1, định giá công ty ở mức 3 tỷ USD. Đầu tháng này, Bloomberg đưa tin Paradigm đang đàm phán với các nhà đầu tư về việc huy động tới 850 triệu USD cho một quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử mới. Nếu quỹ huy động được hơn 750 triệu USD, đây sẽ là khoản huy động lớn nhất kể từ tháng 5 năm 2022.

Monad Labs trước đó đã huy động được 19 triệu đô la tài trợ do Dragonfly Capital dẫn đầu sau vòng sơ tuyển trị giá 9 triệu đô la vào tháng 5 năm 2022 và vòng hạt giống trị giá 10 triệu đô la vào tháng 12 năm 2022.

Thay vì chỉ đơn giản là sao chép cơ sở mã nguồn Ethereum, Monad tuyên bố rằng họ đang xây dựng một loại Máy ảo Ethereum mới ngay từ đầu. Nó thực hiện song song hóa, cho phép xử lý hiệu quả hơn và hoàn thiện khối ngay lập tức thay vì thực hiện từng quy trình liên tiếp.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.