Công nghệ, Tin tức

MoneyGram sẽ phát hành ví non-custodial vào năm 2024

Posted by

Nội dung chính:

  • MoneyGram sẽ ra mắt một ví non-custodial, cho phép khách hàng đổi tiền mặt sang tiền điện tử và ngược lại.

MoneyGram sẽ phát hành ví non-custodial vào năm 2024

MoneyGram đang mở rộng phạm vi hoạt động sang lĩnh vực tiền điện tử và thanh toán số.

Công ty sẽ ra mắt ví điện tử không yêu cầu gửi tài sản riêng của mình, cho phép khách hàng đổi tiền mặt thành tiền điện tử và ngược lại, MoneyGram cho biết trong thông cáo. Bên cạnh đó, MoneyGram nhấn mạnh rằng ví mới, dự kiến được phát hành trong quý 1 năm 2024, sẽ “sử dụng công nghệ đồng tiền stablecoin”.

“Tầm nhìn kết nối các cộng đồng toàn cầu của chúng tôi bằng cách trao quyền cho khách hàng thông qua các giải pháp tài chính đổi mới tiến lên một bước nữa ngày hôm nay,” CEO MoneyGram Alex Holmes cho biết trong thông cáo. “Thông qua các dịch vụ chúng tôi cung cấp trong hợp tác với [Quỹ Phát triển Stellar], MoneyGram đã tiến gần đến việc tạo ra quyền truy cập công bằng vào hệ thống tài chính toàn cầu bằng cách trở thành đối tác lớn nhất cung cấp cầu nối giữa tiền mặt và tiền điện tử trên toàn cầu”.

Ông Alex Holmes nhấn mạnh động thái phát triển ví điện tử mới sẽ đưa MoneyGram tiến gần hơn mục tiêu kết nối các cộng đồng toàn cầu và mang lại quyền truy cập hệ thống tài chính công bằng hơn.

Tháng trước, Quỹ Phát triển Stellar (SDF), đơn vị xây dựng trên blockchain Stellar, thông báo đã đầu tư chiến lược vào MoneyGram. Hai năm trước, SDF đã hợp tác với MoneyGram nhằm hỗ trợ thanh toán tiền điện tử và ra mắt dịch vụ đổi tiền mặt sang tiền điện tử.

Năm 2022, MoneyGram triển khai dịch vụ đưa-rút tiền mặt sang tiền điện tử cho ví điện tử, sau đó mở rộng lên tám ví trên blockchain Stellar. Công ty cung cấp dịch vụ rút tiền ở hơn 180 quốc gia và nạp tiền ở hơn 30 nước.

Trước đây MoneyGram hợp tác với Ripple, loại tiền điện tử tiền thân của Stellar, nhưng hợp đồng kết thúc đầu năm 2021.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.