Thị trường, Tin tức

Mt.Gox có kế hoạch sớm bắt đầu trả nợ cho các chủ nợ

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo các nguồn tin, một số chủ nợ của sàn giao dịch tiền điện tử Mt.Gox đã nhận được email từ người giám sát phá sản, nói rằng họ dự định bắt đầu trả nợ cho các chủ nợ trong thời gian tới và đang làm việc hướng tới bắt đầu trả tiền mặt cho các chủ nợ vào năm 2023.

Mt.Gox có kế hoạch sớm bắt đầu trả nợ cho các chủ nợ

Tuy nhiên, do số lượng chủ nợ nhận khoản trả lớn và các loại hình trả nợ khác nhau, thời gian chuẩn bị và xử lý các khoản trả nợ sẽ khác nhau, và việc trả nợ sẽ tiếp tục cho đến năm 2024.

Đây là kết quả của quá trình pháp lý dài để bồi thường cho hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi vụ hack và phá sản của Mt Gox cách đây 8 năm. Các chủ nợ sẽ bắt đầu nhận khoản thanh toán từ năm sau, nhưng việc hoàn tất chi trả sẽ kéo dài đến năm 2024 do quy mô thanh toán khổng lồ.

Trước đó, các nguồn tin vào tháng 9 năm nay cho biết rằng thời hạn thanh toán của người giám sát phá sản Mt. Gox đã bị hoãn từ ngày 31/10/2023 sang ngày 31/10/2024. Tuy nhiên, đối với các chủ nợ đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, việc trả nợ sẽ bắt đầu sớm vào cuối năm nay.

Ban đầu, người giám sát phá sản Mt. Gox dự định thanh toán các khoản trả trước hạn, trung hạn và sớm dưới dạng một lần trước ngày 31/10 năm nay, phân bổ một phần chưa xác định trong số 142,000 BTC (3,9 tỷ USD), 143,000 BCH (17,9 triệu USD) và 69 tỷ yên (523 triệu USD) đang nắm giữ.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.