Thị trường, Tin tức

Mt. Gox lùi thời hạn đến năm 2024 nhưng một số khoản thanh toán có thể được xử lý trong năm nay

Posted by

Nội dung chính:

  • Mt. Gox đã lùi thời hạn thanh toán cho các chủ nợ phục hồi tái thiết từ ngày 31/10/2023 sang ngày 31/10/2024.
  • Tuy nhiên, một số chủ nợ cụ thể vẫn có thể bắt đầu nhận thanh toán từ trước hoặc ngay trong năm nay.

Mt. Gox lùi thời hạn đến năm 2024 nhưng một số khoản thanh toán có thể được xử lý trong năm nay

Thời hạn thanh toán cho các chủ nợ của Mt. Gox đã được lùi ra 12 tháng. Mt. Gox đã hoãn thời hạn thanh toán số một lần ở các mức base, intermediate và early lump sum repayments dành cho các chủ nợ của sàn giao dịch Bitcoin bị sụp đổ sang ngày 31/10/2024, theo thư ngày hôm nay của ông Nobuaki Kobayashi, ủy viên Rehabilitation Trustee.

Giải thích:

  • Base repayment là khoản thanh toán theo lịch trình thông thường.
  • Intermediate repayment là khoản thanh toán trung gian, có thể phân chia thành nhiều đợt.
  • Early lump-sum repayment là hình thức thanh toán sớm dưới dạng một lần duy nhất cho số chủ nợ nhất định.

Thời hạn cho các chủ nợ của Mt. Gox, sụp đổ năm 2014, để cung cấp thông tin thanh toán đã kết thúc vào tháng 4. Điều này mở cửa sổ cho việc thanh toán, trước đó thời hạn đã được lùi từ tháng 7 và tháng 9.

Quyết định điều chỉnh lịch trình thanh toán được thực hiện sau khi xem xét thời gian cần thiết cho các chủ nợ phục hồi cung cấp thông tin then chốt, theo như ghi chú trong thư.

Người Quản lý Phục hồi cho rằng cần đủ thời gian để xác minh dữ liệu này, tham vấn thảo luận và phối hợp với các ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền cùng sàn giao dịch crypto liên quan đến các khoản thanh toán.

Do đó, với sự cho phép của Tòa án Khu vực Tokyo, Ủy viên Người Quản lý Phục hồi (Rehabilitation Trustee) đã điều chỉnh thời hạn thanh toán cơ bản, thanh toán sớm dưới dạng số một lần và thanh toán trung gian từ ngày 31/10/2023 sang ngày 31/10/2024 (theo giờ Nhật Bản) tương ứng.

Một số khoản thanh toán vẫn sẽ được thực hiện trong năm nay

Mặc dù hoãn thời hạn chung, nhưng các chủ nợ đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho Người Quản lý Phục hồi vẫn có thể nhận thanh toán sớm nhất là cuối năm nay, với các khoản thanh toán được thực hiện tuần tự, theo như tờ thư đề cập.

Tuy nhiên, thời điểm cụ thể cho từng chủ nợ vẫn chưa xác định, và lịch trình vẫn có thể thay đổi.

Đối với các chủ nợ chưa cung cấp đầy đủ thông tin, Người Quản lý Phục hồi khuyến nghị họ nộp ngay. Nếu không có dữ liệu này thì việc thanh toán cho họ sẽ không thể bắt đầu.

Sự sụp đổ của Mt.Gox

Mt. Gox ra mắt năm 2010, trở thành sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất vào năm 2013, phục vụ 70% giao dịch Bitcoin toàn cầu.

Đầu năm 2014, Mt. Gox ngừng tất cả rút tiền, đình chỉ giao dịch, trang web ngừng hoạt động và phá sản sau khi bị mất 800,000 Bitcoin.

Mt. Gox sẽ phân phối một phần lượng Bitcoin, Bitcoin Cash và yên Nhật còn nắm giữ. 200,000 yên đầu tiên của mỗi yêu cầu bồi thường sẽ trả bằng yên.

Phần yêu cầu lớn hơn chọn thanh toán crypto và tiền mặt sẽ nhận khoảng 71% crypto và 29% tiền mặt sau thanh toán đầu.

Tuần trước, công ty QCP Capital cho rằng biến động giá Bitcoin gần đây là do tin đồn hoãn thanh toán Mt. Gox. Tuy nhiên họ vẫn dự báo mức $22,000 vào tháng 10.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.