Công nghệ, Tin tức

Nâng cấp Pectra của Ethereum mang chức năng smart contract vào ví nhờ thiết lập EIP-3074

Posted by

Nội dung chính:

  • Các nhà phát triển Ethereum đã thiết lập EIP-3074, mang lại chức năng giống như hợp đồng thông minh cho ví để đưa vào bản nâng cấp tiếp theo của Ethereum được gọi là Pectra.
  • Tuy nhiên, các nhà giao dịch tiền điện tử cũng lo lắng về rủi ro bảo mật xung quanh đề xuất này.

Nâng cấp Pectra của Ethereum mang chức năng smart contract vào ví nhờ thiết lập EIP-3074

Các nhà phát triển Ethereum đã thiết lập EIP-3074, mang lại chức năng giống như hợp đồng thông minh cho ví để đưa vào bản nâng cấp tiếp theo của Ethereum, còn được gọi là nâng cấp Pectra. Nâng cấp Pectra dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

EIP-3074 mang đến một loạt cải tiến trải nghiệm người dùng cho các ví thông thường bằng cách cho phép ủy quyền một số chức năng nhất định cho hợp đồng thông minh. Điều này cho phép thực hiện các chức năng như phê duyệt một loạt giao dịch lớn cùng một lúc, thanh toán gas bằng các token ERC20 khác nhau, tăng cường bảo mật hoặc khôi phục tài khoản,…

Các nhà phát triển cũng đã cảnh báo rằng EIP-3074 có thể tạo ra một lỗ hổng mới: một giao dịch độc hại có khả năng rút hết toàn bộ ví của người dùng thông qua một giao dịch theo đợt. Tuy nhiên, một số chuyên gia đã trấn an người dùng rằng thiết kế ví tốt có thể giúp loại bỏ rủi ro tiềm ẩn.

Các nhà phát triển khác đã bày tỏ sự lo lắng với phiên bản mới nhất của đề xuất vì nó đã được sửa đổi so với bản gốc để thu hút sự ủng hộ.

Bản nâng cấp Pectra của Ethereum dự kiến sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.