Thị trường, Tin tức

Nansen cho biết đồng stablecoin mới của PayPal (PYUSD) gặp phải nhu cầu tiêu thụ chậm

Posted by

Nội dung chính:

  • “Có vẻ như sự thiếu nhu cầu từ cộng đồng người dùng tiền điện tử đối với PYUSD khi có những lựa chọn thay thế khác,” Nansen chia sẻ trong báo cáo.

Stablecoin mới của PayPal có khởi đầu khá chậm, với dữ liệu từ Nansen cho thấy rất ít người sử dụng và nắm giữ token PYUSD trong ví.

“Có vẻ như thiếu nhu cầu từ cộng đồng người dùng tiền điện tử đối với PYUSD khi có nhiều lựa chọn thay thế khác”, Nansen cho biết trong báo cáo, gợi ý rằng điều này có thể xảy ra bởi PayPal nhắm đến đối tượng khác.

PayPal giới thiệu stablecoin này từ đầu tháng nay kết hợp với Paxos, nhưng việc phát hành trên blockchain Ethereum đã dấy lên câu hỏi về tính hữu dụng do chi phí giao dịch cao khi sử dụng giao thức.

Nansen cho biết đồng stablecoin mới của PayPal gặp phải nhu cầu tiêu thụ chậm

Smart Money nghĩ gì?

Nansen cho biết những các smart money dường như đang tránh xa đồng stablecoin này cho tới thời điểm hiện tại nay, với Paxos vẫn nắm giữ hơn 90% lượng cung PYUSD. Trong khi đó, các sàn Kraken, Gate.io và Crypto.com nắm giữ chưa đầy 7% cung.

Ít hơn 10 holder không phải hợp đồng hay sàn có số dư trên 1.000 USD. Người giữ lượng lớn nhất loại này có số dư dưới 10.000 USD và mua token sau khi bán ba loại memecoin theo Nansen.

Điều này cho thấy stablecoin mới của PayPal vẫn chưa thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.