Công nghệ, Tin tức

Near cho phép người dùng truy cập multichain chỉ với một tài khoản ví

Posted by

Nội dung chính:

  • Near Protocol sẽ cho phép người dùng truy cập vào bất kỳ mạng blockchain nào bằng một tài khoản.
  • Chain Signatures nhằm mục đích chống phân mảnh thanh khoản rải rác trên các blockchain khác nhau.

Near cho phép người dùng truy cập multichain chỉ với một tài khoản ví

Near Foundation vừa ra mắt Chain Signatures, một giao thức cho phép người dùng ký các giao dịch trên blockchain của bên thứ ba từ một tài khoản Near duy nhất. Theo người phát ngôn của Near, Chain Signatures đã có mặt trên testnet của Near và dự kiến ra mắt mainnet vào đầu tháng 5.

Chain Signatures được hỗ trợ bởi mạng multi-party computation (MPC) phi tập trung và được bảo mật bởi các validator của Near network.

Giao thức cho phép các tài khoản Near, bao gồm cả hợp đồng thông minh, ký các giao dịch cho bất kỳ blockchain nào. Bất kỳ tài khoản Near nào cũng có thể kiểm soát số lượng địa chỉ ví trên tất cả các blockchain, cho phép các trường hợp sử dụng mới xung quanh tài chính phi tập trung. Trong tương lai, dự án cũng sẽ nhận được bảo mật bổ sung từ EigenLayer.

“Tài chính phi tập trung (DeFi) trên các chain non-smart contract lần đầu tiên khả dụng trên nhiều mạng bao gồm cả Bitcoin,” Near Foundation cho biết. “Các nhà phát triển có thể dễ dàng xây dựng các sản phẩm DeFi sử dụng tài sản từ các chain khác mà không cần kết nối các tài sản này.”

Theo Near, Chain Signatures hiện hỗ trợ Ethereum, Cosmos chain, Dogecoin, Bitcoin và XRP Ledger, đồng thời sẽ sớm hỗ trợ Solana, TON Network, Polkadot và các chain khác.

Giao thức bao gồm “Multichain Gas Relayer”, giúp loại bỏ việc phải có native gas token của một chain khác để giao dịch; thay vào đó, người dùng chỉ cần sử dụng token Near hoặc NEP-141 để trả phí gas trên bất kỳ chain nào.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.