Thị trường, Tin tức

Near Foundation cắt giảm 40% nhân sự

Posted by

Nội dung chính:

  • Near Foundation dự kiến sẽ giảm đội ngũ của mình đi 40% mặc dù có vẻ như hệ sinh thái Near tăng trưởng trong năm 2023.
  • Những cắt giảm chủ yếu sẽ đến từ các nhóm tiếp thị, phát triển kinh doanh và cộng đồng, theo CEO của Near Foundation, Illia Polosukhin. Tuy nhiên, ông nói rằng treasury của họ “vẫn mạnh mẽ.”

Near Foundation cắt giảm 40% nhân sự, cho biết kho bạc 'vẫn mạnh'

Near Foundation, tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ hệ sinh thái của Near, thông báo rằng họ sẽ giảm đội ngũ của mình khoảng 40%.

Các biện pháp giảm nhân sự sẽ tập trung chủ yếu vào các đội tiếp thị, phát triển kinh doanh và cộng đồng, theo tuyên bố của CEO của Near Foundation, Illia Polosukhin.

Quyết định giảm đội ngũ này là kết quả của một đợt xem xét gần đây, trong đó phản hồi chỉ ra rằng các hoạt động của tổ chức không hiệu quả như mong đợi, diễn ra quá chậm chạp hoặc cố gắng thực hiện quá nhiều nhiệm vụ cùng một lúc.

Sau đợt xem xét, Near Foundation đã quyết định tập trung giảm đội ngũ cốt lõi để tập trung vào một loạt các hoạt động có tác động lớn hơn.

Near Foundation treasury ‘vẫn mạnh mẽ’ trong bối cảnh hệ sinh thái tăng trưởng

Near Foundation, tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ hệ sinh thái Near, thông báo sẽ giảm đội ngũ của mình khoảng 40%. Các cắt giảm sẽ tác động chủ yếu đến 35 nhân viên, chủ yếu là ở các bộ phận tiếp thị, phát triển kinh doanh và cộng đồng, theo CEO của Near Foundation, Illia Polosukhin.

Treasury của Near Foundation vẫn “mạnh mẽ và được quản lý tốt,” bao gồm 285 triệu USD tiền mặt, 305 triệu token Near (1,1 tỷ USD) và 70 triệu USD đầu tư và khoản vay. Quyết định cắt giảm đội ngũ là kết quả của một đánh giá gần đây với phản hồi cho thấy các hoạt động của tổ chức không hiệu quả như mong đợi.

Polosukhin cho biết họ quyết định tập trung vào một số hoạt động hẹp hơn và có tác động cao hơn. Các cắt giảm không ảnh hưởng đến nhóm kỹ sư của Near Protocol.

Dữ liệu từ bảng điều khiển của The Block cho thấy số giao dịch trung bình hàng ngày trên Near tăng khoảng 15 lần trong suốt năm 2023, từ 312.000 lên 4,9 triệu.

Số lượng địa chỉ mới trung bình hàng ngày trên Near đã có sự tăng tương tự trong cùng giai đoạn, tuy nhiên, phần lớn sự gia tăng này xảy ra vào tháng 12 — chủ yếu được gắn liền với sự bùng nổ trong sự phổ biến của các biểu tượng, khi token theo kiểu BRC-20 lan rộng ra các chuỗi khác ngoài Bitcoin.

Tuy nhiên, Polosukhin chỉ ra rằng việc cắt giảm nhân sự là một phần của kế hoạch phân quyền dài hạn. “Theo thời gian, vết chân của Quỹ sẽ tiếp tục thu hẹp khi hệ sinh thái phân quyền hóa hơn và các nút khác nhau thúc đẩy nhiều hoạt động trên mạng và toàn bộ hệ sinh thái,” ông nói.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.