Thị trường, Tin tức

Nền tảng Berachain đạt mốc định giá 1.5 tỷ đô

Posted by

Nội dung chính:

  • Nền tảng blockchain Berachain tập trung vào tài chính phi tập trung.

Nền tảng Berachain đạt mốc định giá 1.5 tỷ đô

Nền tảng blockchain Berachain đang trên đà trở thành một kỳ lân công nghệ với mức định giá lên đến $1.5 tỷ. Công ty đang tiến hành gọi vốn thông qua việc bán token trong một vòng gọi vốn dẫn đầu bởi Brevan Howard Digital và Framework Ventures, huy động hơn $69 triệu.

Cả hai Brevan Howard Digital và Framework Ventures đều từ chối bình luận với truyền thông, và Berachain cũng không phản hồi lại các câu hỏi.

Berachain tập trung vào tài chính phi tập trung (DeFi), cho phép các giao dịch và cho vay không cần sự trung gian của các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Nền tảng này có ba loại token chính: BERA, BGT, và stablecoin Honey. Một phiên bản thử nghiệm testnet của Berachain đã được phát hành public vào tháng 1, nhưng dự án vẫn chưa hoàn toàn ra mắt. Các nhà đầu tư trước đó của Berachain bao gồm Polychain Capital, Hack VC, và Robot Ventures.

Hồi tháng 1/2024, Berachain tiết lộ mạng Artio public testnet trước sự kiện mainnet dự kiến trong quý 2.

Berachain giới thiệu khái niệm “proof of liquidity” consensus, nhằm mục tiêu cân bằng động lực giữa an ninh và thanh khoản. Hệ thống được thiết kế nhằm để tối ưu hóa cả hai yếu tố này, đồng thời cung cấp sự linh hoạt và tính chất mở rộng cho ứng dụng phi tập trung (dApps) chạy trên nền tảng.

Berachain là một blockchain Layer 1 được xây dựng dựa trên Cosmos-SDK tương thích EVM hiệu suất cao với cơ chế Proof of Liquidity. Công nghệ của Berachain được xây dựng dựa trên Polaris, một khung blockchain hiệu suất cao để xây dựng các chuỗi tương thích EVM dựa trên công cụ đồng thuận CometBFT.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.