Dự án gọi vốn, Tin tức

Nền tảng Helius huy động được $9,5M vòng gọi vốn Series A

Posted by

Nội dung chính:

  • Nền tảng dành cho nhà phát triển tập trung vào Solana, Helius vừa huy động được 9,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Foundation Capital dẫn đầu.
  • Đối tác chung của Foundation Capital, Steve Vassallo sẽ tham gia ban giám đốc của Helius.
  • Helius có kế hoạch phát triển đội ngũ gồm 14 nhân viên và củng cố nền tảng công nghệ của mình bằng cách sử dụng nguồn vốn tài trợ.

Nền tảng Helius huy động được $9,5M vòng gọi vốn Series A

Nền tảng dành cho nhà phát triển tập trung vào Solana, Helius vừa huy động được 9,5 triệu USD cho vòng gọi vốn Series A.

Công ty liên doanh Foundation Capital dẫn đầu vòng gọi vốn này với sự tham gia từ Reciprocal Ventures, 6th Man Ventures, Chapter One, Propel, Balaji Srinivasan, Kyle Samani, co-founder của Solana là Anatoly Ykovenko và Raj Gokal, cùng những nhà đầu tư khác.

Giám đốc điều hành Helius Mert Mumtaz cho biết rằng đối tác chung của Foundation, Steve Vassallo sẽ tham gia ban giám đốc của Helius.

Helius tập trung vào việc xây dựng các công cụ dành cho nhà phát triển như web hook và điều khiển thủ tục từ xa (RPC). Web hook tự động tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp giữa hai ứng dụng và RPC là cách để các nhà phát triển tương tác với các node blockchain.

Helius dự định thuê thêm 4 kỹ sư nữa cho đội ngũ 14 nhân viên toàn thời gian của mình bằng nguồn vốn mới, Mumtaz chia sẻ: “Chúng tôi muốn tiếp tục phát triển đội ngũ của mình một cách chiến lược.” Theo một thông cáo của công ty, công ty cũng có ý định sử dụng số tiền này để củng cố nền tảng công nghệ của mình.

Mumtaz tiếp tục: “Trong năm tới, chúng tôi đang đặt mục tiêu cung cấp tính năng nén tổng quát cho Solana, cải thiện trạng thái RPC trên chuỗi và tạo ứng dụng khách RPC mới, đồng thời đưa hàng nghìn nhà phát triển web2 và các tổ chức lớn hơn vào Solana”.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.