Công nghệ, Tin tức

Nền tảng lending Marginfi ra mắt stablecoin YBX

Posted by

Nội dung chính:

  • Nền tảng Lending Marginfi trên hệ Solana vừa ra mắt stablecoin mới mang tên YBX, được thế chấp bằng các token staking để tăng tính thanh khoản.
  • Đồng thời, dự án đã tiết lộ kế hoạch chính thức ra mắt mainnet vào cuối tháng 3/2024.

Nền tảng lending Marginfi ra mắt stablecoin YBX

Trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa đang trở nên sôi động, nhiều dự án liên quan đến blockchain đang ra mắt và phát triển các cập nhật mới. Một trong những tin tức mới nhất, nền tảng vay mượn trên hệ thống Solana – Marginfi đã cho ra mắt stablecoin YBX.

Theo thông báo từ dự án, YBX được thiết kế là một stablecoin thế chấp vượt mức, có nghĩa là có lượng thế chấp dự trữ luôn cao hơn giá trị vốn hóa của nó. Điều đặc biệt, YBX không neo giá với các đồng tiền pháp định thông thường, mà thay vào đó là neo vào các đồng SOL staking thanh khoản như jitoSOL của Jito, mSOL của Marinade, bSOL của BlazeStake và LST của chính Marginfi.

Người dùng có thể tạo YBX bằng cách sử dụng các token được nêu trên trực tiếp tại Marginfi. Hơn nữa, lợi nhuận từ việc staking các token này cũng sẽ được chuyển trực tiếp cho những người nắm giữ YBX.

Ngoài ra, theo thông báo, Marginfi dự kiến ra mắt mainnet vào cuối tháng 3 này. Điều này được dự đoán sẽ là một bước đột phá quan trọng đối với cộng đồng Solana, đặc biệt khi Marginfi cũng đã công bố chương trình điểm thưởng – mở ra khả năng airdrop cho người dùng.

Marginfi là một trong những nền tảng lending hàng đầu trên hệ Solana, hiện có TVL khoảng 612 triệu USD.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.