Thị trường, Tin tức

Nền tảng Web3 Gaming Munchables bị khai thác 62.5 triệu USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Game Munchables trên layer-2 Blast bị hack, mất 62.5 triệu USD.

Nền tảng Web3 Gaming Munchables bị khai thác 62.5 triệu USD

Game Munchables, một dự án nổi bật trên layer-2 Blast, vừa trải qua một cú sốc khi bị hack và thất thoát tài sản lên đến 62.5 triệu USD, theo thông báo từ tài khoản Twitter chính thức của dự án vào rạng sáng ngày 27/03.

Theo thông tin từ “thám tử on-chain” ZachXBT, Munchables đã bị tấn công, mất hơn 17,400 ETH, tương đương 62.5 triệu USD. Điều này dẫn đến sự giảm sút lớn về giá trị TVL của dự án từ 95.62 triệu USD xuống còn 34.08 triệu USD trong thời điểm gần nhất.

Munchables đã bị một hacker liên kết với Triều Tiên tấn công. Điều đáng chú ý là dự án này đã tuyển dụng một hacker để làm việc cho họ, tạo điều kiện cho hắn xâm nhập và thay đổi một số dòng lệnh trong smart contract để lợi dụng tài sản từ dự án.

Sự việc này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt trên cộng đồng Twitter về việc liệu Blast có chấp nhận đảo ngược giao dịch để khôi phục lại tài sản cho Munchables hay không. Blast, với cầu nối đến layer-2 được quản lý bởi một địa chỉ multi-sig, có khả năng chặn cầu nối để ngăn chặn hacker truy cập vào tài sản, nhưng điều này có thể làm lộ rõ bản chất tập quyền của nền tảng.

Blast là một layer-2 trên Ethereum ra mắt vào cuối năm 2023 và đã nhanh chóng tăng giá trị TVL lên đến 2.3 tỷ USD chỉ trong 3 tháng. Mặc dù hứa hẹn với airdrop hấp dẫn, sự cố vừa qua đặt ra những lo ngại lớn về an ninh và bảo mật cho các dự án trên nền tảng này.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.