Thị trường, Tin tức

Ngân hàng LBBW của Đức có kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử hợp tác với Bitpanda

Posted by

Nội dung chính:

  • Ngân hàng liên bang lớn nhất của Đức, Landesbank Baden-Württemberg (LBBW), có kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.
  • Việc ra mắt thị trường được lên kế hoạch vào nửa cuối năm 2024 và sẽ hợp tác với Bitpanda.

Ngân hàng LBBW của Đức có kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử hợp tác với Bitpanda

Ngân hàng Landesbank Baden-Württemberg của Đức vừa công bố kế hoạch cung cấp cho các khách hàng tổ chức và doanh nghiệp của mình cơ sở hạ tầng “đầu tư dưới dạng dịch vụ” để lưu trữ và mua sắm tiền điện tử.

Ngân hàng liên bang lớn nhất ở Đức đã hợp tác với sàn giao dịch Bitpanda có trụ sở tại Áo để triển khai các dịch vụ lưu ký tiền điện tử mới. Dự án có kế hoạch bắt đầu với một thí điểm lưu ký trong nửa cuối năm 2024, ban đầu sẽ bao gồm việc lưu trữ và giao dịch bitcoin và ether.

Quan hệ đối tác giữa LBBW và Bitpanda

Stefanie Münz, thành viên Hội đồng quản trị LBBW cho biết, sự hợp tác với Bitpanda sẽ cung cấp cho LBBW cơ sở hạ tầng kỹ thuật và quy định để cung cấp cho khách hàng giải pháp lưu ký và giao dịch tài sản kỹ thuật số mới. Münz nói thêm: “Bằng cách cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản tiền điện tử, chúng tôi đang định vị bản thân với giá trị gia tăng rõ ràng cho khách hàng doanh nghiệp của mình, đồng thời đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất”.

LBBW cho biết họ đang ở giai đoạn đầu tạo ra cơ sở kỹ thuật và quy định để hỗ trợ tốt nhất cho các chiến lược tiền điện tử riêng lẻ của khách hàng doanh nghiệp.

Tiến sĩ Jürgen Harengel, COO của Ngân hàng Doanh nghiệp LBBW, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Nhu cầu từ các khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi đối với tài sản kỹ thuật số đang ngày càng tăng và chúng tôi tin rằng tài sản tiền điện tử sẽ trở thành nền tảng cho các mô hình kinh doanh tiếp theo”.

Bitpanda nhận được giấy phép lưu ký và giao dịch tiền điện tử của Đức

Vào tháng 11, Bitpanda đã được Cơ quan giám sát tài chính liên bang (BaFin) cấp giấy phép giao dịch và lưu ký tiền điện tử tại Đức.

Sàn giao dịch có trụ sở tại Vienna hiện có thể cung cấp hợp pháp quyền lưu ký tiền điện tử và giao dịch độc quyền cho công dân Đức đối với tài sản tiền điện tử, duy trì order book và trực tiếp tiếp thị các dịch vụ tiền điện tử.

Bitpanda đã có được giấy phép trên khắp châu Âu – bao gồm Áo, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Cộng hòa Séc và Thụy Điển.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.