Thị trường, Tin tức

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc chuẩn bị triển khai chương trình thí điểm CBDC

Posted by

Nội dung chính:

  • Ngân hàng trung ương Hàn Quốc chuẩn bị triển khai chương trình thí điểm thử nghiệm CBDC với 100.000 công dân vào năm 2024.
  • Phối hợp với các cơ quan tài chính của nước này, sáng kiến ​​này nhằm giải quyết các thách thức trong hệ thống tài chính hiện tại và khám phá các phương thức giao dịch kỹ thuật số mới.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc chuẩn bị triển khai chương trình thí điểm CBDC

Ngân hàng Hàn Quốc (BOK) chuẩn bị triển khai chương trình thí điểm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) với sự tham gia của 100.000 công dân vào năm tới với sự cộng tác của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) của đất nước.

Theo Korea Times, buổi ra mắt dự kiến ​​diễn ra sau cuộc họp ngày hôm nay giữa Thống đốc BOK Rhee Chang-yong và Agustin Carstens, Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) – ngân hàng dành cho các ngân hàng trung ương.

Carstens gọi CBDC là “digital won”, ca ngợi ngân hàng trung ương trong nỗ lực nắm bắt một hệ thống tiền tệ trong tương lai.

Sự phát triển mới nhất tuân theo các kế hoạch được BOK công bố vào tháng 10 để bắt đầu các thử nghiệm bán buôn CBDC trong thế giới thực với sự hợp tác của BIS và các tổ chức khác.

100.000 người tham gia

Khoảng 100.000 công dân sẽ tham gia chương trình thí điểm, cho phép họ mua hàng hóa bằng “deposit tokens” do các ngân hàng thương mại phát hành dưới dạng CDBC, The Korea Times đưa tin, so sánh chức năng này tương tự như sử dụng phiếu mua hàng tại cửa hàng.

Những người tham gia sẽ được các ngân hàng thương mại chọn lọc lựa chọn và tuyển dụng từ tháng 9 đến tháng 10 năm sau, trước một dự án thử nghiệm kéo dài ba tháng – chỉ giới hạn cho các mục đích thanh toán được chỉ định.

Một quan chức của BOK cho biết: “Sau khi tham vấn với các tổ chức liên quan và xem xét các luật liên quan, dự án thí điểm sẽ được tiến hành lần đầu tiên vào quý 4 năm 2024. Khả năng tiến hành các thí điểm riêng biệt cũng sẽ được xem xét nếu các ngân hàng đề xuất các dự án riêng lẻ mới”. .

BOK gợi ý rằng các loại tiền kỹ thuật số có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề khác nhau phổ biến trong các hệ thống chứng từ hiện tại, bao gồm cả những vấn đề được sử dụng cho các khoản trợ cấp đặc biệt trong đại dịch COVID-19 và dịch vụ chăm sóc trẻ em do chính phủ cung cấp, giúp giảm phí giao dịch cao, thời gian thanh toán bị trì hoãn và nguy cơ hoạt động gian lận .

Ngoài ra, BOK có kế hoạch tiến hành các thử nghiệm công nghệ, bao gồm tích hợp CBDC vào hệ thống mô phỏng giao dịch khí thải carbon, để kiểm tra tính khả thi của sản phẩm tài chính mới.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.