Thị trường, Tin tức

Người đàn ông Ấn Độ mạo danh sàn Coinbase, đánh cắp hơn 9,5 triệu USD từ nhiều nạn nhân

Posted by

Nội dung chính:

  • Chirag Tomar (30 tuổi), một công dân Ấn Độ, vừa nhận tội mạo danh sàn Coinbase, đánh cắp thông tin và chiếm đoạt hơn 9,5 triệu USD từ hàng trăm nạn nhân.

Người đàn ông Ấn Độ mạo danh sàn Coinbase, đánh cắp hơn 9,5 triệu USD từ nhiều nạn nhânTheo CoinDesk, trong tuần vừa qua, Chirag Tomar (30 tuổi), một công dân Ấn Độ, vừa nhận tội mạo danh sàn Coinbase, đánh cắp thông tin và chiếm đoạt hơn 9,5 triệu USD từ hàng trăm nạn nhân. Chirag Tomar bị bắt tại sân bay Atlanta (Mỹ) vào cuối tháng 12/2023, trong chuyến thăm gia đình bằng visa du lịch. Sau đó, người này bị kết tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, với mức án tối đa là 20 năm tù.

Theo tài liệu được đệ trình lên tòa án Quận Tây Bắc Carolina, Tomar và các đồng phạm đã lập ra trang web Coinbase Pro giả mạo để lừa đảo người dùng cung cấp thông tin đăng nhập. Đã có ít nhất 542 nạn nhân bị mất tiền từ tháng 06/2021 cho đến khi Tomar bị bắt.

Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ còn phát hiện Tomar là thành viên của một đường dây tội phạm. Hắn ta sử dụng tài khoản email dưới tên thật của mình để liên lạc với các đồng phạm khác cũng như xin thị thực du lịch đến Hoa Kỳ.

Tomar đã lưu thông tin nạn nhân, số tiền đánh cắp và gửi tài liệu này đến các email khác được sử dụng để mở tài khoản tại nhiều sàn giao dịch, trong đó có Binance.

Tomar đã dành gần một năm nghiên cứu trước khi thực hiện hành vi phạm tội, tìm hiểu cách thức tạo ra trang web lừa đảo ở Mỹ và làm sao để lấy tiền từ sàn mà không cần mã OTP.

Ngoài ra, Chirag Tomar đã sử dụng số tiền lừa đảo để mua sắm các mặt hàng xa xỉ như đồng hồ Rolex và Audemars Piguet, cũng như những chiếc siêu xe sang trọng Lamborghini và Porsche để đi du lịch đến London, Dubai và Thái Lan.

Mới đây, thám tử on-chain ZachXBT đã phát hiện một nhóm lừa đảo chuyên gài bẫy và lấy đi hàng triệu USD từ người dùng. ZachXBT đã công bố điều tra của mình về Leaper Finance, một giao thức cho vay trên Layer 2 Blast. Theo phân tích, đội ngũ phát triển Leaper Finance cũng chính là tổ chức đứng sau nhiều vụ rug pull vừa qua bao gồm Magnate (6,5 triệu USD), Kokomo (4 triệu USD), Solfire (4,8 triệu USD), Glori Finance và Lendora.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.