Pháp lý, Tin tức

Người nộp thuế Hàn Quốc khai báo tài sản tiền điện tử ở nước ngoài trị giá 98.5 tỷ USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Tổng cộng 1,432 cá nhân và công ty đã báo cáo các tài khoản tài sản tiền điện tử ở nước ngoài của họ, Cục National Tax Service cho biết hôm nay.

Người nộp thuế Hàn Quốc khai báo tài sản tiền điện tử ở nước ngoài trị giá 98.5 tỷ USD

Cơ quan thuế Hàn Quốc hôm nay cho biết các người nộp thuế năm nay đã khai báo tổng cộng 130.8 nghìn tỷ won (98.5 tỷ USD) tài sản tiền điện tử ở nước ngoài sau khi nước này bắt đầu yêu cầu khai báo tài sản tiền điện tử ở nước ngoài trong năm nay.

Cục Thuế quốc gia cho biết trong một tuyên bố rằng tổng cộng 1,432 cá nhân và công ty đã báo cáo tài sản tiền điện tử ở nước ngoài của họ. Quốc gia này yêu cầu công dân Hàn Quốc sở hữu trên 500 triệu won tài sản, bao gồm tiền điện tử, ở các tài khoản nước ngoài phải khai báo tài sản của họ, theo hãng tin địa phương Yonhap.

Tổng giá trị tài sản tiền điện tử ở nước ngoài được khai báo bởi người nộp thuế Hàn Quốc chiếm 70,2% tổng giá trị tài sản ở nước ngoài được báo cáo, theo cơ quan thuế.

Như vậy, Hàn Quốc đã bắt đầu yêu cầu khai báo tài sản tiền điện tử ở nước ngoài trong năm nay, dẫn đến việc các cá nhân và công ty khai báo số lượng lớn tài sản tiền điện tử, chiếm tới 70% tổng giá trị tài sản ở nước ngoài được khai báo. Điều này cho thấy tiền điện tử chiếm tỷ trọng lớn trong tài sản của người dân Hàn Quốc ở nước ngoài.

Đạo luật mới

Vào tháng 6, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã thông qua luật pháp nhằm bảo vệ tốt hơn các nhà đầu tư tiền điện tử. Luật mới, bao gồm 19 dự luật liên quan đến tiền điện tử, trao quyền giám sát các nhà điều hành tiền điện tử và người giữ tài sản cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Ngân hàng Hàn Quốc. Dự luật mới cũng cho phép chính quyền thực thi các hình phạt trong trường hợp giao dịch tài sản ảo không công bằng.

Vào tháng 7, Ủy ban Dịch vụ Tài chính nói rằng họ sẽ yêu cầu các công ty trong nước tiết lộ các khoản nắm giữ tiền điện tử từ năm tới như một phần của các quy tắc kế toán mới. Các quy tắc mới cũng sẽ yêu cầu các nhà phát hành tiền điện tử tiết lộ thông tin, bao gồm chi tiết token, mô hình kinh doanh và các chính sách kế toán nội bộ.

Như vậy, Hàn Quốc đã ban hành các luật mới để tăng cường quản lý và minh bạch hoá thị trường tiền điện tử, bảo vệ nhà đầu tư. Điều này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của chính phủ đến lĩnh vực tiền điện tử.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.