Thị trường, Tin tức

Nguồn cung Stablecoin đạt mức cao nhất trong gần hai năm

Posted by

Nội dung chính:

  • Tính đến cuối tuần trước, tổng cung stablecoin được neo bằng USD đã đạt 165 tỷ USD, mức cao nhất trong gần hai năm.
  • Ripple cho biết vào đầu tháng này rằng nguồn cung sẽ đạt 2,8 nghìn tỷ USD vào năm 2028.

Nguồn cung Stablecoin đạt mức cao nhất trong gần hai năm

Tổng cung stablecoin được neo bằng đô la Mỹ đang có xu hướng đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó khi việc phát hành token mới tạo ra một không gian ngày càng cạnh tranh hơn.

Theo The Block Data Dashboard, vào cuối tuần trước, tổng cung stablecoin được neo bằng USD đạt 165 tỷ USD, mức token cao nhất trong gần hai năm. Tổng cung stablecoin ngày càng mở rộng đã được thúc đẩy nhờ vốn hóa thị trường ngày càng tăng của “synthetic dollar” hay còn gọi là USDe stablecoin của Ethena. USDe trong những ngày gần đây đã ổn định ở mức khoảng 2,4 tỷ USD.

Khi tổng thị trường stablecoin đạt 165 tỷ USD vào thứ Năm tuần trước, mức cung cao nhất kể từ cuối tháng 6 năm 2022, cũng theo The Block Data Dashboard. Nguồn cung cao kỷ lục mọi thời đại là hơn 180 tỷ USD.

Thị trường stablecoin được neo bằng USD, từ lâu bị thống trị bởi USDT của Tether và USDC của Circle, đang phát triển về tổng nguồn cung và số lượng lựa chọn. Theo dữ liệu của DeFiLlama, USDT là đồng tiền dẫn đầu rõ ràng với khoảng 70% thị phần.

Bên cạnh stablecoin mới của Ethena ra mắt cách đây hơn hai tháng, PayPal có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã ra mắt stablecoin của riêng mình với Paxos vào tháng 8 năm 2023. Sau đó, vào đầu tháng này, Ripple đã thông báo rằng họ có kế hoạch ra mắt một stablecoin được neo bằng USD vào cuối năm nay.

Tại thời điểm công bố, Ripple cho rằng tổng thị trường stablecoin sẽ bùng nổ trong những năm tới và đạt 2,8 nghìn tỷ USD vào năm 2028.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.