Thị trường, Tin tức

Nhà điều hành công cụ trộn tiền Bitcoin Fog vừa bị kết tội vì tham gia hỗ trợ rửa tiền

Posted by

Nội dung chính:

  • Nhà điều hành công cụ trộn tiền Bitcoin Fog, Roman Sterlingov, vừa bị toà án kết tội về việc tham gia vào hoạt động hỗ trợ rửa tiền cho các thị trường darknet.

Nhà điều hành công cụ trộn tiền Bitcoin Fog vừa bị kết tội vì tham gia hỗ trợ rửa tiền

Nhà sáng lập của Bitcoin Fog, một công ty trộn tiền điện tử lâu đời đã bị bồi thẩm đoàn liên bang ở Washington kết án hôm thứ Ba vì đã hỗ trợ cho việc rửa hơn 1,2 triệu bitcoin (BTC) – trị giá khoảng 860 triệu USD cho các thị trường darknet.

Roman Sterlingov – 35 tuổi, mang hai quốc tịch Nga-Thụy Sĩ đã bị bắt tại Sân bay Quốc tế Los Angeles vào tháng 4 năm 2021 và bị buộc tội rửa tiền, điều hành một hoạt động kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép. Sau khi bị bắt, Sterlingov còn bị buộc tội âm mưu rửa tiền.

Trong thời gian bị giam giữ và xét xử sau đó, Sterlingov và các luật sư của anh ta phủ nhận rằng anh ta từng vận hành hay thu phí từ Bitcoin Fog, mặc dù anh ta thừa nhận đã sử dụng nó. Bồi thẩm đoàn không chấp nhận lời tuyên bố vô tội của anh ta, sau phiên tòa kéo dài một tháng, anh ta bị kết tội cả bốn tội danh.

Sterlingov là người mới nhất bị ràng buộc với các dịch vụ trộn tiền điện tử phải đối mặt với nhà tù, khi các nhà chức trách ở Hoa Kỳ và Châu Âu tiếp tục trấn áp hoạt động tài chính tiền điện tử bất hợp pháp.

Hai tội phạm tiền điện tử khác, bao gồm Larry Harmon (cựu Giám đốc điều hành của công ty Helix) và Ilya Lichtenstein, người cùng với vợ là Heather “Razzlekhan” Morgan đã rửa 3,6 tỷ đô la bitcoin từ vụ hack Bitfinex năm 2016, đã làm chứng chống lại Sterlingov trong phiên tòa xét xử anh ta.

Lichtenstein đã nhận tội vào tháng 8 năm ngoái và vẫn chưa bị kết án trong khi Harmon đã nhận tội vào năm 2021, đồng ý tịch thu hơn 4.400 bitcoin và nộp phạt 60 triệu USD.

Phán quyết chống lại Sterlingov có thể sẽ được đưa ra trong các phiên tòa xét xử Alexey Pertsev và Roman Storm của Tornado Cash, dự kiến ​​diễn ra trong năm nay tại Hà Lan và Hoa Kỳ.

Ngày tuyên án của Sterlingov đã được ấn định vào ngày 15 tháng 7. Anh ta phải đối mặt với mức án 20 năm tù vì tội danh nghiêm trọng nhất. Tor Ekeland, luật sư của Sterlingov, đã tweet rằng họ sẽ kháng cáo.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.