Dự án gọi vốn, Tin tức

Nhà phát triển Ethereum Layer 2 Polymer Labs huy động $23M vòng gọi vốn Series A

Posted by

Nội dung chính:

  • Polymer Labs vùa huy động được 23 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ Blockchain Capital, Coinbase Ventures và các nhà đầu tư khác.
  • Polymer đang xây dựng Ethereum Layer 2 network để cung cấp khả năng interoperability-as-a-service (tương tác dưới dạng dịch vụ).

Nhà phát triển Ethereum Layer 2 Polymer Labs huy động $23M vòng gọi vốn Series A

Polymer Labs, dự án đang xây dựng Ethereum Layer 2 network để cung cấp khả năng interoperability-as-a-service (tương tác dưới dạng dịch vụ) cho Ethereum và các sản phẩm rollup của nó, vừa huy động được 23 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A.

Blockchain Capital, Maven 11 và Distributed Global đồng dẫn đầu vòng gọi vốn này, với sự tham gia của Coinbase Ventures, Placeholder, Digital Money Group, North Island Ventures và Figment Capital, Polymer Labs cho biết vào hôm thứ Ba.

Không rõ khi nào Polymer bắt đầu huy động vốn cho vòng này và khi nào dự án sẽ kết thúc; Co-Founder Peter Kim từ chối bình luận về thời gian, thông tin cụ thể cũng như định giá về vòng gọi vốn này.

Vòng Series A của Polymer diễn ra gần hai năm sau khi huy động được 3,6 triệu USD tài trợ ban đầu. Kim cho biết cơ sở hạ tầng tương tác Ethereum của dự án đang được phát triển và dự kiến khởi chạy testnet vào tháng 3.

Trung tâm tương tác Ethereum

Polymer Labs đang xây dựng một “trung tâm tương tác Ethereum”, trước tiên là để kết nối Ethereum và các rollup của nó, sau đó là tất cả các blockchain với mục tiêu thiết lập thế hệ Internet tiếp theo.

Polymer cho biết, các mạng Layer 2 hiện tại và các cầu nối interoperability token được sử dụng rộng rãi nhưng dễ bị tấn công, đồng thời cho biết thêm rằng Layer 2 rollup của nó sẽ cho phép các giao thức trên các chuỗi khác nhau “giao tiếp hiệu quả và an toàn, nâng cao chức năng của một loạt các blockchain.”

Polymer sử dụng giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC), tiêu chuẩn Cosmos cho khả năng tương tác blockchain và Optimism Stack cho hub của dự án. Polymer cho biết, bất kỳ nhà phát triển nào xây dựng ứng dụng web3 trên bất kỳ chain nào cũng sẽ có thể sử dụng công cụ tương tác.

Kế hoạch của Polymer

Với nguồn vốn mới trong tay, Kim mong muốn mở rộng đội ngũ hiện tại gồm khoảng 30 thành viên bằng cách tuyển dụng ở nhiều bộ phận, bao gồm phát triển kinh doanh và kỹ thuật. Kim cho biết, Polymer cũng đặt mục tiêu ra mắt mainnet của mình trong năm nay “tùy thuộc vào hiệu suất của testnet”.

Polymer cho biết đội ngũ của họ đã có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp tại các công ty bao gồm Google, Citadel, McKinsey, Amazon, Verizon, EY và Uber.

Kim cho biết: “Trong khi nhiều cầu nối ưu tiên phát triển kinh doanh và tiếp cận thị trường, chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng giải pháp phù hợp về lâu dài”. “Hầu hết các thành viên trong nhóm kỹ thuật của chúng tôi đều được tuyển dụng bên ngoài lĩnh vực tiền điện tử — những nhà phát triển cấp cao hơn có kinh nghiệm cụ thể về việc mở rộng cơ sở hạ tầng cho Internet trong web2.”

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.