Dự án gọi vốn, Tin tức

Nhà phát triển modular blockchain Lava huy động thành công $15M

Posted by

Nội dung chính:

  • Lava Network vừa huy động được 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed do Jump Capital, Hashkey Capital và Tribe Capital đồng dẫn đầu.
  • Lava đang cung cấp reward point có tên Magma trước khi khởi chạy mainnet dự kiến vào nửa đầu năm nay.

Nhà phát triển modular blockchain Lava huy động thành công $15M

Lava Network, một nhà phát triển cơ sở hạ tầng blockchain mô-đun, vừa huy động thành công 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed trước khi khởi chạy mainnet của mình.

Lava cho biết rằng Jump Capital, Hashkey Capital và Tribe Capital đồng dẫn đầu vòng này cùng với sự tham gia đầu tư của North Island Ventures, Dispersion Capital, Alliance DAO, Node Capital, Finality Capital Partners và những nhà đầu tư khác. Lava cho biết thêm, các giám đốc điều hành không xác định từ Celestia, Cosmos, StarkWare, Filecoin và các hệ sinh thái blockchain khác cũng tham gia vào vòng này.

Lava được thành lập vào năm 2022. Giám đốc điều hành của công ty, Yair Cleper, cho biết vòng gọi vốn Seed đã kết thúc vào tháng 12 năm ngoái. Chi tiết về cấu trúc và định giá của vòng gọi vốn chưa được tiết lộ.

Lava Network là gì?

Lava là một modular blockchain network tập trung vào việc cung cấp quyền truy cập dữ liệu thông qua các lệnh gọi từ xa (RPC) và lập chỉ mục. Trong web3, các nhà phát triển ứng dụng cần thực hiện các yêu cầu RPC để gửi và truy xuất dữ liệu blockchain, đồng thời việc lập chỉ mục giúp họ lấy dữ liệu cụ thể từ mạng blockchain.

Lava có thể được so sánh với modular blockchain network phổ biến Celestia, nhưng Lava tập trung vào tính khả dụng của dữ liệu còn Celestia tập trung vào truy cập dữ liệu.

Lava Network hiện đang ở dạng testnet. Tháng trước, dự án đã ra mắt dịch vụ RPC công cộng được khuyến khích trên NEAR, Evmos, Axelar và các blockchain khác, đồng thời có kế hoạch bổ sung thêm nhiều chain hơn trong tương lai gần.

Reward point Magma của Lava

Trước khi ra mắt mainnet của mình, Lava đã giới thiệu một chương trình reward có tên Magma. Người dùng có thể kiếm Magma bằng cách chuyển kết nối RPC của họ sang Lava. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin chính xác về việc liệu Magma có thể đổi thành token riêng của Lava trong tương lai hay không.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.