Thị trường, Tin tức

Nhà sáng lập Blur ra mắt Blast nhằm giảm chi phí giao dịch NFT

Posted by

Nội dung chính:

  • Pacman – người sáng lập Blur – vừa thông báo trên Twitter về việc ra mắt dự án mới mang tên Blast.

Nhà sáng lập Blur ra mắt Blast nhằm giảm chi phí giao dịch NFT

Ông cho biết hai cơ hội lớn nhất đối với NFT là giảm chi phí giao dịch và hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn ở cấp độ thể chế (Institutional-Level Trading).

Giao dịch NFT trên Ethereum đã phát sinh hàng trăm triệu chi phí gas, cho thấy nhu cầu giảm chi phí. Khối lượng giao dịch hợp đồng vĩnh viễn cao gấp 6 lần so với giao dịch các, phản ánh nhu cầu từ các thể chế.

Pacman nhận định các cơ hội đó đòi hỏi phải sử dụng giải pháp Layer 2 để mở rộng quy mô, do các mạng như Ethereum vẫn còn hạn chế.

Blast hướng đến khai thác cơ hội này bằng cách áp dụng rollup để cung cấp giao dịch và giao dịch NFT với chi phí thấp và khả năng xử lý cao hơn.

Pacman còn nhắc đến việc Blur pool hiện có tổng giá trị khóa (TVL) là 100 triệu USD nhưng không mang lại lợi nhuận nào, nghĩa là người dùng Blur đang bị lỗ do giá trị token giảm sút.

Sau khi nghiên cứu về Layer 2, ông nhận thấy một giải pháp mới trên Layer 2 hỗ trợ lợi nhuận ngay cho ứng dụng phi tập trung (Dapp) và người dùng có thể khắc phục ngay các vấn đề này.

Điều này dẫn đến việc ra mắt Blast, với mục tiêu ngăn chặn suy giảm tài sản, giảm chi phí giao dịch NFT, và đưa giao dịch hợp đồng vĩnh viễn NFT vào hệ sinh thái Blur.

Pacman cho biết ông đã huy động thêm 40 triệu USD để đóng góp vào hệ sinh thái Blur.

Số vốn này sẽ được sử dụng để phát triển các ứng dụng L2 cho NFT, và tiếp tục nâng cao khả năng cho NFT trên nền tảng Ethereum Layer 1.

Như vậy, Pacman đã nâng tổng số vốn đóng góp cho Blur và các ứng dụng về NFT lên mức 40 triệu USD, nhằm thúc đẩy nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này.

Institutional-Level Trading

Institutional-Level Trading là giao dịch ở cấp độ thể chế/tổ chức.

Đây là giao dịch được thực hiện bởi các tổ chức tài chính lớn như quỹ đầu tư, ngân hàng, công ty bảo hiểm v.v. Chúng thường có quy mô giao dịch lớn, xử lý đơn đặt hàng lớn hơn nhiều so với giao dịch cá nhân.

Một số đặc điểm của Institutional-Level Trading:

  • Quy mô giao dịch lớn, thường tính bằng triệu đến tỷ đơn vị tiền tệ/tài sản
  • Sử dụng công cụ phân tích và giao dịch phức tạp
  • Yêu cầu thanh khoản cao, tốc độ xử lý nhanh
  • Tham gia cả phân phối và thị trường chứng khoán phái sinh

Nên Blast hướng đến hỗ trợ loại hình giao dịch quy mô lớn này trong lĩnh vực NFT.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.