Thị trường, Tin tức

Nhà sáng lập bộ sưu tập NFT Mutant Ape nhận tội âm mưu lừa đảo

Posted by

Nội dung chính:

  • Michel Aurelien, nhà sáng lập bộ sưu tập NFT Mutant Ape lấy cảm hứng từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC) vừa nhận tội âm mưu gian lận điện tử.

Nhà sáng lập bộ sưu tập NFT Mutant Ape nhận tội âm mưu lừa đảo

Bộ sưu tập Mutant Ape, không được hỗ trợ hoặc chấp thuận bởi YugaLabs, đạt được sự nổi tiếng trong vài tháng nhưng đã bị xóa khỏi OpenSea sau khi người sáng lập tuyên bố cộng đồng đã trở nên quá độc hại.

Tuy nhiên, sau đó người ta phát hiện ra rằng người sáng lập và đội ngũ của anh ấy đã lên kế hoạch rút lui từ đầu, không bao giờ có ý định thực hiện các lời hứa về cơ hội đầu tư tương lai, hàng hóa và các quyền lợi khác.

Những nhà đầu tư đã mua Mutant Apes với niềm tin rằng dự án là chính đáng đã bị lừa đảo tiền và tài sản của họ. Aurelien giờ đã thừa nhận vai trò của mình trong âm mưu gian lận điện tử thông qua việc quảng bá gian dối và rút lui của bộ sưu tập Mutant Ape NFT.

Tháng 1/2022, Aurelien bị các đặc vụ điều tra an ninh nội địa bắt giữ tại sân bay JFK và bị cáo buộc lừa đảo nhà đầu tư. Hiện anh ta phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm vì âm mưu gian lận điện tử trị giá khoảng 3 triệu USD.

Luật sư công tố viên Breon Peace nhấn mạnh cam kết bảo vệ nhà đầu tư khỏi các đối tượng xấu trong lĩnh vực tiền điện tử và các lĩnh vực khác. Aurelien sẽ bị tuyên án vào một ngày sau, và đã đồng ý hoàn trả 1,4 triệu USD cho nạn nhân của vụ rút tiền. Số phận của 1,6 triệu USD còn lại không rõ.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.