Thị trường, Tin tức

Nhà sáng lập Celestia hồi tưởng lại việc trang web CIA bị sập và vụ hack Nhà thờ Baptist Westboro

Posted by

Nội dung chính:

  • Nhà sáng lập nền tảng Celestia – Mustafa Al-Bassam đã chia sẻ về cuộc sống trước đây của mình với tư cách là thành viên của nhóm hacker LulzSec.
  • Ông mô tả đây là vụ hack yêu thích của ông được diễn ra trong một chương trình radio trực tiếp.

Nhà sáng lập Celestia hồi tưởng lại việc trang web CIA bị sập và vụ hack Nhà thờ Baptist Westboro

Mustafa Al-Bassam, nhà sáng lập Celestia đã chia sẻ lại về quá khứ của mình qua các bài đăng trên X nói về thời kỳ hack của anh khi còn là một thiếu niên.

“Vụ hack yêu thích của tôi không phải là vụ hack CIA, mà là vụ hack Nhà thờ Baptist Westboro, khi chúng tôi đã thực hiện trên một chương trình phát sóng trực tiếp”. Anh lý giải rằng sự kiện của CIA không phải là một cuộc hack mà là một cuộc tấn công DDoS.

Al-Bassam chỉ cho những người theo dõi mình một cuốn sách về nhóm hacker Anonymous mà anh ấy tham gia và nói rằng anh ấy đang nói về quá khứ của mình sau khi các bài đăng khác đã đề cập đến nó.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với This Is Money, ông cho biết rằng vụ hack Giáo hội Baptist Westboro là vụ hack yêu thích của ông khi ông còn là một thành viên của nhóm hacker LulzSec. Sự kiện thứ hai mà anh nhớ từ thời kỳ hacker của mình là sự tham gia giúp đỡ những nhà hoạt động ở Tunisia khỏi sự giám sát của chính phủ.

Theo The Independent, khi mới 18 tuổi, Al-Bassam và ba người khác đã nhận tội thực hiện nhiều vụ tấn công mạng, bao gồm CIA, Cơ quan chống tội phạm có tổ chức nghiêm trọng của Anh, Sony, News International và NHS.

Al-Bassam – người sử dụng bí danh tFlow – Jake Davis và Ryan Ackroyd là thành viên cốt lõi của LulzSec, các công tố viên cho biết trong một phiên tòa năm 2013, cùng với một hacker thứ tư giấu tên, theo tờ The Independent đưa tin. Chuyện đó chỉ diễn ra được vài tháng trước khi họ bị bắt. Nhiều người theo dõi đã quyên góp cho họ bằng bitcoin.

Celestia là mạng sẵn có dữ liệu được xây dựng theo kiểu mô-đun. Mã thông báo TIA đã đi vào hoạt động sau đợt airdrop vào tháng 10 năm 2023 và đã tăng giá kể từ đó, đạt mức giá hiện tại 20 đô la.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.