Thị trường, Tin tức

Nhà sáng lập OpenAI Sam Altman và Brockman gia nhập Microsoft

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo thông tin từ BlockBeats, CEO Nadella của Microsoft đã công bố vào ngày 20/11 rằng hai nhà sáng lập OpenAI là Sam Altman và Brockman sẽ gia nhập Microsoft.

Nhà sáng lập OpenAI Sam Altman và Brockman gia nhập Microsoft

Cả hai sẽ dẫn dắt đội ngũ trí tuệ nhân tạo mới của Microsoft, cho thấy sự đầu tư mạnh mẽ của gã khổng lồ công nghệ trong lĩnh vực AI.

Nadella cam kết đội ngũ do Altman dẫn đầu sẽ nhanh chóng được cung cấp nguồn lực cần thiết cho dự án. Satya Nadella cũng mong muốn được làm quen với Emmett Shear (CEO mới của OpenAI) và đội ngũ lãnh đạo mới của OpenAI để có cơ hội hợp tác trong tương lại.

Động thái này được đánh giá là bước quan trọng trong chiến lược mở rộng AI của Microsoft, khi tiềm năng của công nghệ này trong tương lai công nghệ tiếp tục được bàn tán.

Thêm chi tiết về vai trò và dự án cụ thể mà Altman và Brockman sẽ tham gia sẽ được công bố sớm.

Sam Altman và Brockman

Sam Altman và Brockman là hai nhà sáng lập đồng thời là các nhân vật then chốt của OpenAI – công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo phi lợi nhuận được coi là một trong những đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.

  • Sam Altman: Được coi là một trong những thiên tài công nghệ có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Sam Altman đã từng giữ các vị trí then chốt tại các công ty hàng đầu như Y Combinator, OpenAI.
  • Brockman: Là đồng sáng lập của OpenAI cùng với Sam Altman. Brockman là một chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo, đã đóng góp nhiều nghiên cứu quan trọng trong lĩnh vực này.

Cả hai từng là những nhân vật lãnh đạo mang tầm ảnh hưởng lớn tại OpenAI trong nhiều năm qua. Giờ đây, sự gia nhập của họ tại Microsoft càng khẳng định vị thế của Microsoft trong cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.