Thị trường, Tin tức

Những người nắm giữ Bitcoin trung thành nhất vẫn tiếp tục tích lũy bất chấp giai đoạn giá giảm

Posted by

Nội dung chính:

  • Những holder Bitcoin dài hạn vẫn tiếp tục tích lũy, với 40% lượng Bitcoin không thay đổi trong hơn 3 năm.

Những người nắm giữ Bitcoin trung thành nhất vẫn tiếp tục tích lũy bất chấp giai đoạn giá giảm

Mặc dù gần đây có đợt bán tháo lớn trị giá tỷ USD, nhưng nhóm nhà đầu tư này vẫn tiếp tục mua thêm Bitcoin. Điều này cho thấy triển vọng tăng giá dài hạn của Bitcoin vẫn được duy trì.

Nhóm này cũng giữ nguyên lượng Bitcoin đang nắm giữ, không bán ra hoặc dùng thế chấp cho vay. Đây là những nhà đầu tư kiên định, tin tưởng vào tiềm năng của Bitcoin dù giá đang giảm nhẹ ngắn hạn. Báo cáo nhằm phân tích xu hướng của nhóm nhà đầu tư trung thành nhất với Bitcoin, cho thấy triển vọng tăng giá vẫn được duy trì dài hạn.

Báo cáo dẫn dữ liệu từ Bitfinex cho thấy những nhà nắm giữ Bitcoin lâu dài vẫn tiếp tục tích lũy, với 40% lượng coin không thay đổi trong hơn 3 năm, đạt mức cao kỷ lục. “Theo dõi kỹ càng những thay đổi vị thế ròng của nhóm nắm giữ lâu dài cho thấy xu hướng tích lũy ổn định kể từ tháng 3/2023”.

Điều này cho thấy tinh thần lạc quan và sức đề kháng tiềm tàng đối với biến động thị trường. Những phát hiện này chỉ ra nhóm nhà đầu tư lâu dài vẫn duy trì tinh thần lạc quan dài hạn với Bitcoin bất chấp biến động giá ngắn hạn.

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng:

  • Trong khi những holder nắm giữ Bitcoin trong thời gian dài 3 năm trở lên vẫn tiếp tục tích lũy, chỉ số nguồn cung không hoạt động trong 1 năm lại cho thấy tâm lý gay gắt hơn. “Những holder đã mua Bitcoin từ giai đoạn phục hồi sau thì tâm lý bất an hơn”.
  • Nhóm này đã bán ra khi giá Bitcoin giảm từ vùng 29,000 USD hồi tháng 7. Do đó, những nhà đầu tư Bitcoin lâu năm vẫn lạc quan bền bỉ, trong khi nhóm mới đến có phần lo lắng hơn về xu hướng giá ngắn hạn.

Báo cáo được công bố trong bối cảnh thị trường tiền mã hoá đang trải qua giai đoạn độ biến động thấp kéo dài nhất trong những năm gần đây. Điều này xảy ra do thiếu các yếu tố thúc đẩy tích cực, hệ sinh thái tiền mã hoá bền vững và sự quan tâm thấp của đại chúng đối với các coin.