Thị trường, Tin tức

Noble hợp tác với Hashnote triển khai Real-World Assets (RWAs) trên Cosmos

Posted by

Nội dung chính:

  • Noble hợp tác với Hashnote để giới thiệu Real-World Assets (RWAs) trên hệ sinh thái Cosmos.
  • Sản phẩm hợp tác đầu tiên là USYC, một quỹ ngắn hạn bao gồm tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ (U.S. Treasury bills).

Noble hợp tác với Hashnote triển khai Real-World Assets (RWAs) trên Cosmos

Dự án blockchain Noble đã hợp tác với Hashnote để giới thiệu một sản phẩm Real-World Assets (RWAs) được mã hóa trên blockchain Cosmos. Sản phẩm của sự hợp tác này là USYC, một sản phẩm quỹ sinh lời ngắn hạn (short-duration yield fund) từ Hashnote.

Token USYC được phát hành trên blockchain của Noble và mang lại cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư vào các giá trị ngắn hạn, bao gồm cả các trái phiếu chính phủ Mỹ.

Noble được biết đến là mạng lưới phát hành tài sản gốc cho stablecoin USDC của Circle trong hệ sinh thái Cosmos.

Trên một khía cạnh khác, Hashnote, với sự đầu tư từ các nhà đầu tư như DRW Holdings và Cumberland, là một công ty quản lý tài sản cung cấp các chiến lược quản lý trong lĩnh vực tiền điện tử và Real-World Assets (RWAs).

Noble nhắm đến thị trường RWA trên Cosmos thông qua việc triển khai sản phẩm USYC của họ. Thị trường cho RWAs vẫn còn mới mẻ nhưng đang phát triển nhanh chóng.

Đặc biệt, giá trị của các chứng khoán được mã hóa ( tokenized securities) đã tăng mạnh trong năm vừa qua, với kích thước thị trường market size được ước tính vượt quá 500 triệu USD, theo dữ liệu từ Dune.

Cosmos là một hệ sinh thái gồm hơn 80 blockchain chuyên dụng – như Cosmos Hub, Osmosis, Injective, Noble và một số khác – có tổng giá trị vốn hóa thị trường vượt quá 45 tỷ USD.

Những blockchain này có thể tương tác với nhau thông qua Giao thức Inter-Blockchain Communication Protocol.

Các ứng dụng tiềm năng của USYC

Là cross-chain RWA đầu tiên trên Cosmos, USYC dự kiến ​​sẽ được sử dụng trên nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả làm tài sản thế chấp trong các ứng dụng DeFi trên hệ sinh thái Cosmos – theo một tuyên bố.
Jelena Djuric, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Noble cho biết: “Dự án này sẽ chứng minh sức mạnh của giao thức IBC trong việc tạo tính tương tác tự nhiên cho các tài sản thế giới thực”.

Theo Noble, USYC sẽ được đảm bảo “T+1 redemption” (đảm bảo đền bù sau 1 ngày) có nghĩa là cam kết rằng một khoản đầu tư có thể được đền bù (được bán lại cho tổ chức phát hành) một ngày làm việc sau ngày giao dịch.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.