Thị trường, Tin tức

OKX mở sàn giao dịch tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ

Posted by

Nội dung chính:

  • Sàn giao dịch tiền mã hóa OKX mở thêm chi nhánh ở Thổ Nhĩ Kỳ với tên gọi OKX TR.

OKX mở sàn giao dịch tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ví web3 của OKX cũng đã có sẵn cho người dùng Thổ Nhĩ Kỳ thông qua nền tảng toàn cầu của họ. OKX chính thức ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa tại Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm thứ Ba như một phần của kế hoạch mở rộng quốc tế.

OKX TR cung cấp dịch vụ gửi và rút tiền trực tiếp bằng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như hỗ trợ song ngữ bằng cả tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Anh, theo một tuyên bố được chia sẻ với The Block. Ví non-custodial web3 của OKK hiện cũng có sẵn cho khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ thông qua nền tảng toàn cầu.

OKX – một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất đã công bố ý định mở rộng sang Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 5 năm 2023, sau đó mở văn phòng và tuyển dụng một đội ngũ địa phương tại thị trường Trung Đông này.

OKX TR cung cấp cho người dùng một nền tảng để giao dịch các cặp tiền mã hóa chính, bao gồm USDT/TRY, BTC/TRY và ETH/TRY, theo thông tin từ công ty.

Bước mở rộng này đến sau các nhận định từ Bộ trưởng Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Simsek vào tháng trước, tuyên bố rằng các quy định về tài sản tiền mã hóa của đất nước nhằm mang lại các tiêu chuẩn cấp phép và hoạt động cho các nền tảng giao dịch đang bước vào giai đoạn cuối cùng.

Chủ tịch OKX Hong Fang cho biết: “Với tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử gần 50%, Türkiye đại diện cho một thị trường rất năng động và đầy hứa hẹn cho ngành khi họ tiếp tục phát triển”. “Mức độ tham gia và hiểu biết cao của người dân về tài sản kỹ thuật số khiến nơi đây trở thành môi trường lý tưởng cho OKX và chúng tôi cam kết mạnh mẽ giúp tiếp tục phát triển hệ sinh thái vốn đã sôi động này.”

Ra mắt tại Argentina và khả năng bị điều tra ở Hàn Quốc Sự mở rộng mới nhất của OKX đến sau việc ra mắt dịch vụ sàn giao dịch tiền mã hóa và ví web3 tại Argentina vào đầu tháng này. “Sự hứa hẹn của tiền mã hóa và blockchain đang mở rộng trên khắp vùng Latin America, và Argentina đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển khu vực của chúng tôi,” Fang nói vào thời điểm đó.

Vào tháng 1, OKX cũng đã nhận được giấy phép VASP tại Dubai để vận hành dịch vụ sàn giao dịch tiền mã hóa.

Tuy nhiên, công ty cũng đang đối mặt với khả năng bị điều tra từ các cơ quan ở Hàn Quốc sau khi một hội đồng địa phương của các sàn giao dịch tiền mã hóa cáo buộc rằng OKX đã quảng bá chương trình Jumpstart của mình đến các nhà đầu tư Hàn Quốc mà không có sự đăng ký phù hợp tại đất nước này.

Hồi cuối tháng 1, OKX cam kết bồi thường cho người dùng sau sự cố của token OKB, cú sụp đột ngột của giá OKB đã gây ra một loạt thanh lý lệnh đòn bẩy và ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư.

Vào chiều ngày 23/1, giá của OKB đã giảm đến 50% chỉ trong vòng 3 phút. Điều này dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư bị thanh lý các vị thế futures. Sau cú sụp, giá OKB đã phục hồi từ mức ~25 USD lên ~45 USD trong vài phút. Khối lượng giao dịch 24 giờ của token này tăng ~2000% vào ngày 23/1, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.