Thị trường, Tin tức

OKX ngừng cung cấp dịch vụ tại Ấn Độ

Posted by

Nội dung chính:

  • OKX sẽ ngừng hoạt động ở Ấn Độ.
  • Sàn giao dịch tiền điện tử đã yêu cầu người dùng rút tiền trước ngày 30 tháng 4.

OKX ngừng cung cấp dịch vụ tại Ấn Độ

Sàn giao dịch tiền mã hoá OKX đang bắt đầu quá trình ngừng cung cấp các dịch vụ cho người dùng Ấn Độ, theo một số nguồn tin.

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi chính phủ Ấn Độ chặn một số trang web trao đổi tiền điện tử ở nước ngoài vào đầu năm nay, mặc dù OKX không có trong danh sách đó. Tuy nhiên, các cửa hàng Apple và Google đã gỡ bỏ nhiều ứng dụng tiền điện tử khác nhau ở Ấn Độ vào đầu năm 2024, bao gồm cả OKX.

Người dùng OKX tại Ấn Độ nhận được yêu cầu đóng tất cả lệnh spot, margin, phái sinh…và tiến hành rút toàn bộ tài sản ra khỏi sàn trước 7 giờ sáng ngày 30/04/2024 (giờ Việt Nam). Những rào cản pháp lý tại Ấn Độ được cho là nguyên nhân dẫn tới quyết định này.

Điều đáng chú ý là OKX không nằm trong số 9 trang web tiền điện tử mà chính phủ Ấn Độ đã chặn vào tháng 1 năm nay vì “hoạt động bất hợp pháp mà không tuân thủ các quy định của PMLA (Đạo luật phòng chống rửa tiền) ở Ấn Độ”. 9 sàn giao dịch bao gồm Binance, KuCoin, Huobi, Kraken, Gate.io, Bittrex, Bitstamp, MEXC Global và Bitfinex.

Tuy nhiên, sau hành động của chính phủ, Apple Store và Google Play đã xóa các ứng dụng trao đổi tiền điện tử ở Ấn Độ, bao gồm cả OKX. Vào thời điểm đó, đối thủ của OKX là Binance cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan quản lý Ấn Độ để giải quyết tình hình.

“Tình hình đang diễn ra không chỉ xảy ra với Binance và chúng tôi vẫn cam kết tuân thủ các quy định của địa phương và duy trì đối thoại với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để đảm bảo các dịch vụ của chúng tôi được cung cấp liên tục”, tài khoản X của Binance South Asia cho biết vào thời điểm đó.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.