Công nghệ, Tin tức

OKX ra mắt Layer 2 mới trên mainnet

Posted by

Nội dung chính:

  • Sàn giao dịch tiền điện tử OKX vừa ra mắt X Layer trên public mainnet, với hy vọng sẽ thu hút 50 triệu người dùng on-chain.
  • Token nền tảng của OKX là OKB sẽ đóng vai trò là native asset để thanh toán phí giao dịch trên mạng Layer 2.

OKX ra mắt Layer 2 mới trên mainnet

Sàn giao dịch tiền điện tử tập trung OKX vừa ra mắt public mainnet của X Layer, mạng Layer 2 zero-knowledge dựa trên Ethereum sử dụng Polygon Chain Development Kit vào tối ngày 15/04.

X Layer, trước đây còn được gọi là “X1”, đã ra mắt trên testnet vào tháng 11 với hơn 50 ứng dụng phi tập trung được triển khai trong vòng một tuần. Các ứng dụng Web3DeFi bao gồm The Graph, Curve, LayerZero, QuickSwap, Galxe và Timeswap, nằm trong số những ứng dụng đã được triển khai trên Layer 2 này.

X Layer cho phép người dùng gửi và rút tiền điện tử thông qua OKX, với quyền truy cập vào hơn 170 dapp cho phép swap token, staking và các ứng dụng smart contract khác. Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết thêm, 50 triệu người dùng toàn cầu của OKX cung cấp cho X Layer một cơ sở người dùng tiềm năng đáng kể và tính thanh khoản dồi dào.

OKX đã xác nhận rằng token nền tảng OKB sẽ đóng vai trò là native asset của Layer X để thanh toán phí giao dịch trên mạng.

OKX hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch hàng tháng sau Binance, tạo ra giao dịch hơn 60 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại trong tháng 4 này.

Sử dụng CDK và AggLayer của Polygon

X Layer là giải pháp ZK rollup được xây dựng bằng CDK của Polygon. Dự án được thiết kế để tăng thông lượng giao dịch và giảm chi phí trong khi vẫn duy trì tính bảo mật của mạng Ethereum. Vì X Layer tương thích với EVM nên các ứng dụng dựa trên Ethereum hiện có có thể dễ dàng được triển khai trên Layer 2.

Polygon Labs phát hành bộ công cụ phần mềm CDK vào tháng 8 năm 2023, cho phép các nhà phát triển xây dựng chain Layer 2 cho Ethereum được hỗ trợ bởi zero-knowledge proofs.

Nhiều dự án, chẳng hạn như Immutable, Astar, Canto, Palm Network, Aavegotchi, IDEX, Nubank và Manta Network, cũng đang sử dụng hoặc có kế hoạch sử dụng Polygon CDK để phát triển mạng Layer 2 của họ.

X Layer sẽ được kết nối với các mạng khác được cung cấp bởi Polygon CDK thông qua blockchain aggregation layer hoặc “AggLayer”, củng cố quy mô của hệ sinh thái và cho phép trạng thái chia sẻ và thanh khoản thống nhất trên nhiều chain.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.