Công nghệ, Tin tức

OKX ra mắt mạng Layer 2 X1 sử dụng công nghệ ZK với Polygon CDK

Posted by

Nội dung chính:

  • Sàn giao dịch OKX cho biết token nền tảng của họ, OKB, sẽ được sử dụng làm token native của X1 để thanh toán phí gas trên mạng.

OKX ra mắt mạng Layer 2 X1 sử dụng công nghệ ZK với Polygon CDK

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX và Polygon Labs hôm nay đã ra mắt mạng thử nghiệm cho mạng lưới zero-knowledge Layer 2 có tên là “X1” với mã thông báo nền tảng của OKX, OKB, dự kiến ​​sẽ được sử dụng làm token native của X1 để thanh toán phí gas.
OKX cho biết trong một tuyên bố được chia sẻ với The Block rằng X1, mạng ZK dựa trên Ethereum mới sẽ được xây dựng với Polygon Chain Development Kit (CDK) – mà OKX sẽ trở thành người đóng góp cốt lõi – và họ có kế hoạch “kỹ thuật” và nguồn lực để nâng cao nền tảng công nghệ cho các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum.”
Công ty cho biết thêm rằng X1 sẽ đóng vai trò là mạng native mới của OKX và sử dụng  ZK proofs, “làm tăng tính bảo mật và có thể mở rộng đồng thời giảm chi phí giao dịch”.
OKX cho biết: “Mạng lưới tương thích với Ethereum, cho phép triển khai liền mạch và an toàn các DApps dựa trên EVM và kết nối với nhiều hợp đồng, ví và công cụ thông minh”.
Jason Lau, giám đốc của OKX, cho biết trong tuyên bố rằng X1 sẽ là “trụ cột chính của chúng tôi nhằm giáo dục và đưa người dùng của chúng tôi kết nối vào thế giới Web3”.
Lau nói thêm: “Mạng có thể mở rộng và dễ truy cập này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà phát triển, những người có thể xây dựng trên X1 để cung cấp các ứng dụng Web3 dành cho người tiêu dùng đẳng cấp thế giới thân thiện với người dùng, đồng thời duy trì khả năng tương tác với các mạng và hệ sinh thái khác”.
Giá token OKB, mã thông báo nền tảng của OKX đã tăng 17,3% trong bảy ngày qua và được giao dịch ở mức 60,5 USD lúc 6 giờ chiều. Giờ Hồng Kông vào thứ Ba, theo dữ liệu của CoinGecko.

Polygon CDK

Tháng 8/2022, Polygon Labs ra mắt CDK cho phép phát triển Layer 2 trên Ethereum sử dụng zero-knowledge proofs.

Các blockchain Layer 2 triển khai bằng CDK có thể kết nối với ZK bridge dùng chung cho khả năng tương tác.

Người sáng lập Sandeep Nailwal nhận định việc OKX sử dụng CDK là bước tiến lớn.

Trong tương lai, các chuỗi do Polygon CDK triển khai có thể tương tác và cùng tồn tại trong một mạng lưới L2 lớn hơn do ZK cung cấp trong hệ sinh thái Polygon CDK.

Nhiều L2 như Immutable zkEVM, IDEX, Palm Network, Astar zkEVM đã được phát triển bằng CDK.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.