Thị trường, Tin tức

OKX Ventures đầu tư vòng A cho Polyhedra nhằm thúc đẩy hạ tầng liên kết giữa các nền tảng Web3

Posted by

Nội dung chính:

  • OKX Ventures, nhánh đầu tư của công ty công nghệ Web3 và sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu OKX thông báo rằng họ vừa thực hiện khoản đầu tư vòng A vào Polyhedra Network.

OKX Ventures đầu tư vòng A cho Polyhedra nhằm thúc đẩy hạ tầng liên kết giữa các nền tảng Web3

OKX Ventures, chi nhánh đầu tư của công ty công nghệ Web3 và sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu OKX, hôm nay thông báo rằng họ vừa thực hiện khoản đầu tư vòng A vào Polyhedra Network. Mạng Polyhedra tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng thế hệ tiếp theo cho Web3, tập trung vào khả năng tương tác, khả năng mở rộng và quyền riêng tư, sử dụng công nghệ zero-knowledge proof (ZK) tiên tiến.

Polyhedra Network nổi tiếng với giao thức zkBridge, tạo điều kiện cho cơ sở hạ tầng chuỗi chéo không đáng tin cậy và hiệu quả cho khả năng tương tác Layer 1 và Layer 2. Bằng cách sử dụng công nghệ ZK proof, zkBridge cho phép chuỗi nhận xác minh các chuyển đổi trạng thái cụ thể diễn ra trên chuỗi gửi. Cách tiếp cận này đảm bảo tính bảo mật mạnh mẽ mà không cần dựa vào các giả định bên ngoài và giảm chi phí liên quan đến xác minh trên chuỗi một cách hiệu quả.

Vào tháng 4 năm 2023, Polyhedra Network đã ra mắt ‘zkBridge Mainnet Alpha’, cung cấp khả năng tương tác cho hơn 20 chuỗi khối Layer 1 và Layer 2, bao gồm Bitcoin, Ethereum, BNB Chain và Arbitrium. zkBridge, được bảo mật bằng công nghệ Zero-Knowledge Succinct Non-Interactive Argument of Knowledge (zk-SNARK), là giao thức tương tác cross-chain trustless, hiệu quả, an toàn và phổ biến đầu tiên.

Trong suốt năm 2023, team của Polyhedra Network đã đưa ra một số giải pháp đổi mới, chẳng hạn như deVirgo, một hệ thống proof phân tán mới giúp tăng tốc việc tạo proof và proof đệ quy, giúp giảm chi phí xác minh proof trên chuỗi của zkBridge. Ngoài ra, Polyhedra Network gần đây đã giới thiệu giao thức nhắn tin Bitcoin với zkBridge, mang lại khả năng tương tác không cần tin cậy cho hệ sinh thái Bitcoin thông qua công nghệ ZK proof.

Người sáng lập OKX Ventures Dora Yue cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được tham gia đầu tư vào cơ sở hạ tầng khả năng tương tác của Polyhedra Network. Polyhedra Network đã thể hiện sự sáng tạo với các cơ chế ZK proof của họ, phát triển các hệ thống ZK proof deVirgo và paraPlonk tiên tiến nhằm tạo ra sự cân bằng giữa khả năng tương tác và khả năng mở rộng của ZK. OKX Ventures cam kết hỗ trợ tầm nhìn của Polyhedra Network về việc kết nối liền mạch thế giới Web2 và Web3, đồng thời thu hút lượng người dùng lớn hơn vào ngành.”

Giới thiệu về OKX Ventures

OKX Ventures là chi nhánh đầu tư của công ty công nghệ Web3 và sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu OKX, với cam kết vốn ban đầu là 100 triệu USD. Quỹ tập trung vào việc khám phá các dự án blockchain tốt nhất trên quy mô toàn cầu, hỗ trợ đổi mới công nghệ blockchain tiên tiến, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành blockchain toàn cầu và đầu tư vào giá trị cấu trúc dài hạn.

Thông qua cam kết hỗ trợ các doanh nhân đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain, OKX Ventures giúp xây dựng các công ty đổi mới và mang lại nguồn lực toàn cầu cũng như kinh nghiệm phát triển cho các dự án blockchain.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.